Ngày Trái đất 22/4: Bảo vệ 'ngôi nhà chung' khỏi ô nhiễm
Ngày Trái đất 22/4: Bảo vệ 'ngôi nhà chung' khỏi ô nhiễm
(Ngày Nay) - Kể từ năm 2009, Liên hợp quốc chính thức công nhận ngày 22/4 hằng năm là Ngày Trái đất. Đây là dịp để nâng cao nhận thức và hành động của toàn nhân loại nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu.
Hình ảnh do Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
RNA virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong chất thải người nhiều tháng sau khi mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Nếu như chỉ dựa trên các kết quả xét nghiệm dịch mũi và họng để xác định đã khỏi bệnh COVID-19 hay chưa, thì có lẽ chúng ta đã thiếu sót lớn. Các nhà khoa học tại trường Stanford Medicine (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu và rút ra kết luận rằng chất thải từ những người mắc COVID-19 vẫn có thể chứa vật chất di truyền của virus SARS-CoV-2 đến 7 tháng sau lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh. Những người này thường có các triệu chứng tiêu hóa kéo dài như buồn nôn, nôn mửa và đau bụng.
Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
(Ngày Nay) - Để xây dựng một xã hội xanh, công bằng và bình đẳng hơn sau khi COVID-19, đã đến lúc các nước giàu cần chấm dứt hành động chuyển rác thải nhựa sang các nước đang phát triển. Bởi điều này không chỉ gây hại cho môi trường, mà còn ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em gái, những người có xu hướng làm các công việc liên quan đến thu gom rác thải.
Bếp than tổ ong gây nhiều hệ lụy lên đời sống, sức khỏe người dân.
Xóa bếp than tổ ong, việc cần thiết​
Việc sử dụng than tổ ong trong sinh hoạt hằng ngày tạo ra chất thải, khí thải độc gây tác hại trực tiếp sức khỏe người sử dụng. Hơn lúc nào hết, bếp than tổ ong cần sớm được thay thế nhằm bảo đảm môi trường sống của người dân Thủ đô. Những tác hại khó lường
Cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu chất thải đi giám định. Ảnh: Thanh Niên
Giám định chất thải kẻ gian chôn trộm tại Sóc Sơn
(Ngày Nay) - Khu đất của gia đình ông Đặng Văn Tư tại khu vực núi Sú, thôn Lai Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) bất ngờ có mùi hôi thối, sau khi kiểm tra người dân phát hiện ra khối lượng lớn chất thải đã bị kẻ gian chôn lấp trong các hố sâu gần nguồn nước sinh hoạt. 
Tòa nhà Liên Hợp Quốc tại Hà Nội là một trong 60 công trình được công nhận công trình Xanh.
Công trình xanh tại Việt Nam còn vắng bóng
[Ngày Nay] - Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 60 công trình được chứng nhận Công trình xanh. Con số này còn quá hạn chế so với các nước trên thế giới như trên Singapore 2.000 công trình, Úc hơn 1.000 công trình…
Hồ chứa chất thải bị vỡ nay được gia cố đơn giản
Cty CP Nông sản thực phẩm Việt Nam: Tiềm ẩn nguy cơ vỡ hồ chứa chất thải Nhà máy tinh bột sắn
Nhà máy tinh bột sắn thuộc Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm Việt Nam đóng chân tại địa bàn xã Pờ Tó, huyện Ia Pa (Gia Lai) chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2017. Tuy nhiên từ khi hệ thống nhà máy vận hành chạy thử cũng đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do xả thải chưa đạt yêu cầu ra sông suối.