Khỉ được cấy chip não có thể chơi game

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game

Đoạn video dài 3 phút của công ty Neuralink (sở hữu bởi tỷ phú Elon Musk) cho thấy Pager, một con khỉ đực có gắn chip ở mỗi bên não của nó, đang chơi trò điện tử "Mind Pong". Khi Pager sẽ điều khiển tay cầm bằng cách nghĩ về việc di chuyển bàn tay của mình lên hoặc xuống.

"Sản phẩm @Neuralink đầu tiên sẽ cho phép một người bị tê liệt sử dụng điện thoại thông minh bằng trí óc của họ nhanh hơn so với một người sử dụng ngón tay cái", Elon Musk đã đăng trên Twitter tại đây vào thứ Năm.

Theo tỷ phú Elon Musk, các phiên bản sau này sẽ có thể chuyển tín hiệu từ các chip Neuralinks trong não sang các thiết bị của Neuralinks trong các cụm neuron vận động/cảm giác của cơ thể, do đó cho phép những người liệt hai chi có thể đi lại được.

"Thiết bị được cấy ghép với hộp sọ & sạc không dây, vì vậy người sử dụng trông vẫn như bình thường", Elon Musk chia sẻ.

Neuralink hoạt động bằng cách ghi lại và giải mã các tín hiệu điện từ não bằng cách sử dụng hơn 2.000 điện cực được cấy vào các vùng của vỏ não vận động của khỉ Pager, nơi phối hợp các chuyển động của bàn tay và cánh tay.

“Sử dụng những dữ liệu này, chúng tôi hiệu chỉnh bộ giải mã bằng cách lập mô hình toán học mối quan hệ giữa các mẫu hoạt động thần kinh và các chuyển động cần điều khiển khác nhau mà chúng tạo ra”, theo Neuralink.

Được đồng sáng lập bởi Musk vào năm 2016, Neuralink có trụ sở tại San Francisco đặt mục tiêu sản xuất và cấy chip máy tính không dây vào não người để giúp chữa các bệnh thần kinh như Alzheimer, sa sút trí tuệ và chấn thương tủy sống, đồng thời kết hợp loài người với trí thông minh nhân tạo.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.