Khoảng 1000 chiến binh IS vẫn bám trụ Iraq và Syria

(Ngày Nay) - Liên minh quốc tế chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS do Mỹ lãnh đạo đã tuyên bố hôm thứ 4 (27/12) rằng lực lượng IS tại Iraq và Syria chỉ còn chưa tới 1000 người.
Khoảng 1000 chiến binh IS vẫn bám trụ Iraq và Syria

Đây là con số chỉ bằng 1/3 số lượng chiến binh Hồi giáo IS còn sót lại mà Liên minh tuyên bố trước đó. Iraq và Syria đã tuyên bố chiến thắng trước Nhà nước Hồi giáo trong những tuần gần đây.

Mỹ đã dẫn đầu một liên minh quốc tế nhằm tiến hành các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo kể từ năm 2014. Quân đội Hoa Kỳ đã từng làm cố vấn tại cơ sở với các lực lượng chính phủ Iraq và với các nhóm người Kurd và Ả Rập ở Syria.

Khoảng 1000 chiến binh IS vẫn bám trụ Iraq và Syria ảnh 1Hình ảnh chiến binh IS trong 1 video được đăng tải rộng rải

"Do sự cam kết của Liên minh và năng lực của các đối tác ở Iraq và Syria, ước tính chỉ còn khoảng 1.000 chiến binh IS vẫn còn sót lại trong khu vực hành động phối hợp chung của chúng tôi, hầu hết họ đã bị bắt ở vùng sa mạc ở phía đông Syria và Western Iraq ", liên minh do Hoa Kỳ cho biết trong 1 tuyên bố.

Con số này không bao gồm các khu vực ở phía tây Syria dưới sự kiểm soát của chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và các đồng minh của ông.

Theo Reuters

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.