Khoảng 9.000 bệnh nhân ở Dải Gaza cần được chăm sóc khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 30/3 cho biết khoảng 9.000 bệnh nhân ở Dải Gaza cần được chăm sóc khẩn cấp. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh chỉ có khoảng 10 bệnh viện hoạt động cầm chừng ở khu vực này.
Khoảng 9.000 bệnh nhân ở Dải Gaza cần được chăm sóc khẩn cấp

Trên mạng xã hội X, Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ: “Trước cuộc xung đột, có 36 bệnh viện hoạt động ở Dải Gaza. Nhưng hiện chỉ còn 10 bệnh viện hoạt động ở mức tối thiểu, trong khi có hàng nghìn bệnh nhân tiếp tục cần được chăm sóc”.

Giao tranh trên bộ giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas diễn ra trong nhiều tuần qua, đôi khi xung quanh các bệnh viện ở Dải Gaza, nơi cũng là điểm nương náu của hàng nghìn người mất nhà cửa hoặc chạy trốn khỏi cuộc chiến.

Trong khi đó, trong thông điệp Lễ Phục sinh năm 2024, các trưởng giáo phái và lãnh đạo giáo hội ở Jerusalem tiếp tục kêu gọi một “lệnh ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài” ở Dải Gaza.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo tái khẳng định lời kêu gọi nhanh chóng cung cấp viện trợ nhân đạo, trả tự do cho tất cả những người bị giam giữ và không cản trở nhân viên y tế chăm sóc cho người bị thương và bị bệnh. Họ cũng ủng hộ các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt các hành động thù địch và mang lại một giải pháp bền vững cho cuộc xung đột.

Bộ Ngoại giao Qatar cùng ngày khẳng định cuộc chiến ở Gaza đã dẫn tới tình trạng bi thảm. Tình trạng này tiếp tục trở nên tồi tệ hơn từng ngày do những trở ngại đối với việc tiếp cận hàng viện trợ nhân đạo. Bộ Ngoại giao Qatar cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế, trong đó có việc mở các cửa khẩu, để tránh nạn đói đe dọa Dải Gaza, cũng như ngăn chặn nguy cơ diệt chủng. Đồng thời, cơ quan phụ trách đối ngoại của Qatar cũng yêu cầu cộng đồng quốc tế có sự hợp tác vững chắc để tiến tới một lệnh ngừng bắn lâu dài ở Gaza và ngăn chặn sự lan rộng hậu quả thảm khốc ra toàn khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.