Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
(Ngày Nay) - Một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Hamas đã bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu và Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cam kết cứu trợ Dải Gaza bị tàn phá bằng viện trợ nhân đạo sau cuộc giao tranh tồi tệ nhất trong nhiều năm.
Những Đứa Trẻ Tại Dải Gaza
Những Đứa Trẻ Tại Dải Gaza
(Ngày Nay) -Đã hai ngày kể từ khi được kéo ra khỏi đống đổ nát của chính căn nhà của mình, cô bé Suzy Ishkontana - 7 tuổi hầu như không ăn, không nói gì. Trước khi được cứu ra, cô bé bị chôn vùi hàng giờ ngay bên cạnh thi thể của anh chị em ruột và mẹ.
Dải Gaza: 'Nhà tù' không gian mở lớn nhất thế giới
Dải Gaza: 'Nhà tù' không gian mở lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Ở phía nam Israel tồn tại một khu vực mang tên Dải Gaza, nơi được coi như một "nhà tù" rộng lớn nhất thế giới do có những hàng rào và trạm kiểm soát do quân đội Israel dựng lên để tách biệt vùng đất của người Palestine với lãnh thổ Israel.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở thành phố Gaza hôm 13/5. Ảnh: AP
Hamas và Israel vẫn giao tranh mặc cho nỗ lực đình chiến
(Ngày Nay) - Tình hình chiến sự giữa Israel và nhóm phong trào Hamas vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên vẫn phóng tên lửa sang lãnh thổ đối phương, mặc cho nỗ lực của các nhà đàm phán Ai Cập để dàn xếp một lệnh ngừng bắn.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: NY Times
Mỹ cử đặc phái viên đến Trung Đông dàn xếp hòa bình
(Ngày Nay) - Mỹ đã cử một nhà ngoại giao cấp cao đến Trung Đông để gặp và trao đổi trực tiếp với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine “nhằm kêu gọi kiềm chế và giảm leo thang căng thẳng”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo hôm Thứ Tư.
Khói lửa bốc lên sau một cuộc không kích của Israel xuống thành phố Gaza tối 25/3/2019
Tình hình bất ổn đe dọa kinh tế Ai Cập

Ai Cập đang đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh liên quan đến các cuộc xung đột, khủng hoảng ở các nước láng giềng, mà bài viết trên trang mạng Arab News mô tả là những mối đe dọa bủa vây “tứ phía”.

Israel phong tỏa một chiều cửa khẩu tại dải Gaza
Israel phong tỏa một chiều cửa khẩu tại dải Gaza
(Ngày Nay) - Chính quyền Israel hôm Chủ nhật đã tuyên bố sẽ đóng cửa cửa khẩu duy nhất tại dải Gaza - Erez (Beit Hanoun trong tiếng Ả Rập), một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Palestine cho biết.

Quân đội Israel bắn đạn hơi cay vào người biểu tình Palestin tại biên giới Israel-Gaza ngày 3-8
Quân đội Israel lại nổ súng vào người biểu tình Palestine
Quân đội Israel bắn chết một người Palestine và làm bị thương ít nhất 220 người khác tại các cuộc biểu tình dọc theo biên giới Gaza hôm thứ sáu 3-8, ngay khi các nhà ngoại giao đang tìm cách bảo đảm thỏa thuận ngừng bắn bền vững.
Người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với quân đội Israel gần khu vực biên giới Dải Gaza với Israel ngày 25/5. Ảnh: THX/TTXVN
Liên hợp quốc cảnh báo Gaza bên bờ vực chiến tranh
Xung đột leo thang mới đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã đẩy Gaza đến bờ vực chiến tranh. Ông Nickolay Mladenov - Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) về Trung Đông đã đưa ra cảnh báo trên tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an (HĐBA) về tình hình Trung Đông được tổ chức ngày 30/5 theo yêu cầu của Mỹ.