Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (13/3) tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, hơn 500 thanh tiên tình nguyện đã tham gia đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
Đại diện Ban tổ chức cùng tham gia đạp xe với các bạn đoàn viên thanh niên. (Ảnh: TTXVN)
Đại diện Ban tổ chức cùng tham gia đạp xe với các bạn đoàn viên thanh niên. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 13/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đạp xe khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, với sự tham gia của gần 500 thanh niên tình nguyện.

Theo Ban tổ chức chương trình, hoạt động đạp xe diễu hành hướng đến mục đích tuyên truyền bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022. Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động sẽ chia thành nhiều đội đến tham gia thử thách tại các địa điểm lịch sử, các công trình trọng điểm của Thành phố, qua đó thu hút sự chú ý của người dân về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Các đội sẽ xuất phát từ Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố đến các trạm thử thách theo lộ trình quy định và hoàn thành các nhiệm vụ do Ban tổ chức chương trình chuẩn bị. Đội hoàn thành hết các thử thách trong thời gian quy định sẽ được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận; 10 đội hoàn thành các thử thách trong thời gian ngắn nhất sẽ nhận được quà tặng của chương trình.

Theo kế hoạch, sau hoạt động đạp xe khởi động, Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lần lượt triển khai các dự án, hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình từ nay đến hết tháng 3/2022. Tiêu biểu như hoạt động “Tăng mảng Xanh” tổ chức trồng 1.000 cây xanh ven đường, dọc bờ kênh, bờ sông tại các huyện ngoại thành; chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn; tôn tạo mảng xanh, sơn vẽ các tuyến hẻm, mảng tường hư hỏng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; vận động đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên cả nước thực hiện các thử thách “Tăng mảng Xanh”; đăng tải các đoạn phim ngắn thực hiện thử thách đăng tải trên trang thông tin của chương trình...

Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26/3/2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố. Trong đêm sự kiện cũng sẽ tổ chức tiết mục giao lưu với các đại sứ của chương trình và truyền tải các thông điệp của Chiến dịch.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.