Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (13/3) tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, hơn 500 thanh tiên tình nguyện đã tham gia đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
Đại diện Ban tổ chức cùng tham gia đạp xe với các bạn đoàn viên thanh niên. (Ảnh: TTXVN)
Đại diện Ban tổ chức cùng tham gia đạp xe với các bạn đoàn viên thanh niên. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 13/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đạp xe khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, với sự tham gia của gần 500 thanh niên tình nguyện.

Theo Ban tổ chức chương trình, hoạt động đạp xe diễu hành hướng đến mục đích tuyên truyền bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022. Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động sẽ chia thành nhiều đội đến tham gia thử thách tại các địa điểm lịch sử, các công trình trọng điểm của Thành phố, qua đó thu hút sự chú ý của người dân về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Các đội sẽ xuất phát từ Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố đến các trạm thử thách theo lộ trình quy định và hoàn thành các nhiệm vụ do Ban tổ chức chương trình chuẩn bị. Đội hoàn thành hết các thử thách trong thời gian quy định sẽ được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận; 10 đội hoàn thành các thử thách trong thời gian ngắn nhất sẽ nhận được quà tặng của chương trình.

Theo kế hoạch, sau hoạt động đạp xe khởi động, Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lần lượt triển khai các dự án, hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình từ nay đến hết tháng 3/2022. Tiêu biểu như hoạt động “Tăng mảng Xanh” tổ chức trồng 1.000 cây xanh ven đường, dọc bờ kênh, bờ sông tại các huyện ngoại thành; chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn; tôn tạo mảng xanh, sơn vẽ các tuyến hẻm, mảng tường hư hỏng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; vận động đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên cả nước thực hiện các thử thách “Tăng mảng Xanh”; đăng tải các đoạn phim ngắn thực hiện thử thách đăng tải trên trang thông tin của chương trình...

Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26/3/2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố. Trong đêm sự kiện cũng sẽ tổ chức tiết mục giao lưu với các đại sứ của chương trình và truyền tải các thông điệp của Chiến dịch.

Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.