Khởi động chuỗi chương trình tư vấn, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh phổ thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2022, 25 trường đại học top đầu của Việt Nam, Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ thực hiện chuỗi chương trình tuyển sinh và hướng nghiệp chuyên sâu với tên gọi “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường”.

Đây là chương trình tư vấn dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc với mong muốn cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định mới về tuyển sinh của từng trường giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt cho việc học tập và thi cử.

Khởi động chuỗi chương trình tư vấn, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh phổ thông ảnh 1
Thí sinh rất cần được tư vấn tuyển sinh trước kỳ tuyển sinh đại học. Ảnh: HP.

Chuỗi chương trình tư vấn “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” dự kiến sẽ thực hiện 25 số với các trường top đầu như: Trường Đại Học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Trường Đại học Hà Nội… và được phát sóng trực tuyến trên cổng Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp, các kênh Fanpage chính của HOCMAI như: Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Cộng đồng học sinh 2004…

Ba số đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 25/3 (Trường Đại học Bách Khoa), 28/3 (Trường Đại học Sư Phạm) và 30/3 (Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân).

Chuỗi chương trình tư vấn này sẽ dành phần lớn thời lượng để trả lời trực tiếp các thắc mắc của học sinh xoay quanh vấn đề định hướng nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.