Sinh viên các trường ĐH 'Top đầu' tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT Chuyên Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chọn cách tiếp cận các em học sinh bằng hình thức tư vấn 1:1 và sử dụng nền tảng công nghệ như Zoom, Facebook, những sinh viên các trường đại học hàng đầu của Bách Khoa, Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, Y Hà Nội… đã giải đáp nhanh gọn, truyền cảm hứng và sự tự tin cho các em học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Sơn La vào 12/3/2022.
Các Mentor tư vấn cho các sinh khối 12 các tường THPT Sơn La từ đầu cầu Hà Nội (nh chụp màn hình).
Các Mentor tư vấn cho các sinh khối 12 các tường THPT Sơn La từ đầu cầu Hà Nội (nh chụp màn hình).

Đây là chương trình Chuyên Sơn La - Người Dẫn Đường CSL-NDĐ 2022 do các cựu học sinh PTTH Chuyên Sơn La phối hợp với BTV Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức với các tư vấn viên (Mentor) là những sinh viên, du học sinh ưu tú tại các trường đại học trong nước và quốc tế và đồng thời cũng là những cựu học sinh PTTH Chuyên Sơn La. Hàng năm, Hàng năm, chương trình được tổ chức tại THPT Chuyên Sơn La, năm 2022, do điều kiện “bình thường mới” nên Hội thảo được tổ chức tại đầu cầu Hà Nội và trực tuyến với đầu cầu tại Sơn La.

Lê Diệu Hà - Trưởng BTC (Sinh viên Đại học Ngoại Thương) cho biết: “Trước trước cách cửa chọn trường, nhiều bạn học sinh phân vân vẫn chưa biết làm gì kế tiếp, chưa biết định hướng tương lai ra sao, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lộ trình tương lai của các bạn. Do đó, Mentor - những người đã trải qua giai đoạn này giúp các bạn học sinh định hướng chính xác những gì phù hợp với mỗi người, giúp các bạn bớt đi sự loay hoay trong việc chọn trường, chọn nghề. Đây cũng là mục đích hướng đến của chương trình. Hà cũng cho biết thêm: “Mentor chủ yếu là các bạn sinh viên, nhưng bọn em cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị hiện đã đi làm tại nhiều tổ chức lớn và một số anh, chị du học sinh từng học tại THPT Chuyên Sơn La".

Ghi nhận tại chương trình, các em học sinh thảo luận với Mentor của mình gần gũi, thân thiện và nhận được sự tư vấn tận tình, truyền kinh nghiệm, cảm hứng và sự tự tin. Một học sinh lớp 12 tại Sơn La cho biết, em được biết chương trình dành cho các bạn học sinh Chuyên, nhưng các anh chị mentor cho biết, các bạn học sinh quan tâm cũng thể tham gia và rất may em đã không bỏ lỡ.

Sinh viên các trường ĐH 'Top đầu' tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT Chuyên Sơn La ảnh 1
BTC chương trình Chuyên Sơn La - Người Dẫn Đường là các cựu học sinh.

Chương trình được tổ chức từ 2017, theo sát và ủng hộ chương trình là những Thầy/Cô giáo tại THPT chuyên Sơn La, Nhà giáo Trần La Giang - Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Tôi tin rằng, ngoài sự giáo dục nghiêm khắc từ thầy cô, tình yêu và sự động viên hướng dẫn từ những thế hệ anh, chị đi trước sẽ giúp các em học sinh đạt được thành công tốt hơn trong lộ trình học tập và nghề nghiệp của bản thân.

Chương trình được tổ chức bài bản và lan tỏa, tôi cảm nhận được Tâm huyết, Tư tưởng và Tầm nhìn từ mỗi một Thầy/Cô tại THPT Chuyên Sơn La đã được Cho đi và Nhận lại tại mỗi một học sinh trưởng thành từ mái trường của mình.

Đây là một minh chứng khẳng định những giá trị truyền thống nhân văn, trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo và tự tôn của mỗi thế hệ học sinh trưởng thành từ THPT Chuyên Sơn La”.

Trước đó, CSL-NDĐ sử dụng Facebook làm kênh giao tiếp với học sinh và nhận được gần 5000 lượt theo dõi, sử dụng hình thức Infographic kết hợp thân thiện giữa hình ảnh và thông tin. Mỗi bài viết hướng dẫn về ngành, nghề hoặc, chiến lược ôn bài, chiến thuật học tập hiệu quả… hoặc đơn giản là chia sẻ về “tình hình chung” của học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia đã đạt hàng nghìn lượt tiếp cận và nhiều lượt chia sẻ, riêng buổi tư vấn trực tiếp vào ngày 12/03 qua nền tảng Zoom đã có gần 1000 bạn học sinh tham gia. Chương trình cũng trao 10 học bổng cho 10 học sinh THPT Chuyên Sơn La có thành tích xuất sắc, mỗi học bổng là 1 triệu đồng.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.