Sinh viên các trường ĐH 'Top đầu' tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT Chuyên Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chọn cách tiếp cận các em học sinh bằng hình thức tư vấn 1:1 và sử dụng nền tảng công nghệ như Zoom, Facebook, những sinh viên các trường đại học hàng đầu của Bách Khoa, Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, Y Hà Nội… đã giải đáp nhanh gọn, truyền cảm hứng và sự tự tin cho các em học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Sơn La vào 12/3/2022.
Các Mentor tư vấn cho các sinh khối 12 các tường THPT Sơn La từ đầu cầu Hà Nội (nh chụp màn hình).
Các Mentor tư vấn cho các sinh khối 12 các tường THPT Sơn La từ đầu cầu Hà Nội (nh chụp màn hình).

Đây là chương trình Chuyên Sơn La - Người Dẫn Đường CSL-NDĐ 2022 do các cựu học sinh PTTH Chuyên Sơn La phối hợp với BTV Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức với các tư vấn viên (Mentor) là những sinh viên, du học sinh ưu tú tại các trường đại học trong nước và quốc tế và đồng thời cũng là những cựu học sinh PTTH Chuyên Sơn La. Hàng năm, Hàng năm, chương trình được tổ chức tại THPT Chuyên Sơn La, năm 2022, do điều kiện “bình thường mới” nên Hội thảo được tổ chức tại đầu cầu Hà Nội và trực tuyến với đầu cầu tại Sơn La.

Lê Diệu Hà - Trưởng BTC (Sinh viên Đại học Ngoại Thương) cho biết: “Trước trước cách cửa chọn trường, nhiều bạn học sinh phân vân vẫn chưa biết làm gì kế tiếp, chưa biết định hướng tương lai ra sao, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lộ trình tương lai của các bạn. Do đó, Mentor - những người đã trải qua giai đoạn này giúp các bạn học sinh định hướng chính xác những gì phù hợp với mỗi người, giúp các bạn bớt đi sự loay hoay trong việc chọn trường, chọn nghề. Đây cũng là mục đích hướng đến của chương trình. Hà cũng cho biết thêm: “Mentor chủ yếu là các bạn sinh viên, nhưng bọn em cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị hiện đã đi làm tại nhiều tổ chức lớn và một số anh, chị du học sinh từng học tại THPT Chuyên Sơn La".

Ghi nhận tại chương trình, các em học sinh thảo luận với Mentor của mình gần gũi, thân thiện và nhận được sự tư vấn tận tình, truyền kinh nghiệm, cảm hứng và sự tự tin. Một học sinh lớp 12 tại Sơn La cho biết, em được biết chương trình dành cho các bạn học sinh Chuyên, nhưng các anh chị mentor cho biết, các bạn học sinh quan tâm cũng thể tham gia và rất may em đã không bỏ lỡ.

Sinh viên các trường ĐH 'Top đầu' tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT Chuyên Sơn La ảnh 1
BTC chương trình Chuyên Sơn La - Người Dẫn Đường là các cựu học sinh.

Chương trình được tổ chức từ 2017, theo sát và ủng hộ chương trình là những Thầy/Cô giáo tại THPT chuyên Sơn La, Nhà giáo Trần La Giang - Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Tôi tin rằng, ngoài sự giáo dục nghiêm khắc từ thầy cô, tình yêu và sự động viên hướng dẫn từ những thế hệ anh, chị đi trước sẽ giúp các em học sinh đạt được thành công tốt hơn trong lộ trình học tập và nghề nghiệp của bản thân.

Chương trình được tổ chức bài bản và lan tỏa, tôi cảm nhận được Tâm huyết, Tư tưởng và Tầm nhìn từ mỗi một Thầy/Cô tại THPT Chuyên Sơn La đã được Cho đi và Nhận lại tại mỗi một học sinh trưởng thành từ mái trường của mình.

Đây là một minh chứng khẳng định những giá trị truyền thống nhân văn, trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo và tự tôn của mỗi thế hệ học sinh trưởng thành từ THPT Chuyên Sơn La”.

Trước đó, CSL-NDĐ sử dụng Facebook làm kênh giao tiếp với học sinh và nhận được gần 5000 lượt theo dõi, sử dụng hình thức Infographic kết hợp thân thiện giữa hình ảnh và thông tin. Mỗi bài viết hướng dẫn về ngành, nghề hoặc, chiến lược ôn bài, chiến thuật học tập hiệu quả… hoặc đơn giản là chia sẻ về “tình hình chung” của học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia đã đạt hàng nghìn lượt tiếp cận và nhiều lượt chia sẻ, riêng buổi tư vấn trực tiếp vào ngày 12/03 qua nền tảng Zoom đã có gần 1000 bạn học sinh tham gia. Chương trình cũng trao 10 học bổng cho 10 học sinh THPT Chuyên Sơn La có thành tích xuất sắc, mỗi học bổng là 1 triệu đồng.

Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam yêu cầu quán bar H2 Club không được tổ chức các hoạt động biểu diễn, sau khi dư luận phản ánh việc quán bar này tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang vào tối ngày 6/4/2024 trước đó. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ mặc áo cà sa trong quán bar: Tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng các hoạt động biểu diễn
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.