Khối kim loại bí ẩn trên sa mạc Mỹ đột ngột mất tích

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các quan chức bang Utah cho biết khối kim loại vừa được phát hiện cách đây không lâu trong một vùng hoang mạc ở bang này đã đột ngột “bốc hơi” không dấu vết hệt như cách mà nó xuất hiện.

Khối kim loại bí ẩn trên sa mạc Mỹ đột ngột mất tích

Cục Quản lý đất đai bang Utah cho biết họ đã nhận được "báo cáo đáng tin cậy" rằng khối kim loại đã bị "một bên không xác định" di dời vào tối thứ Sáu tuần trước.

Cơ quan này cho biết họ không hề di dời vật thể vốn được coi là tài sản tư nhân: "Chúng tôi không điều tra các vụ việc phạm pháp liên quan đến tài sản tư nhân do văn phòng cảnh sát trưởng địa phương xử lý".

Khối kim loại hình tam giác, sáng bóng, nhô ra khoảng 3,6 m từ những tảng đá đỏ ở một hoang mạc phía nam bang Utah đã được các quan chức địa phương phát hiện vào ngày 18/11 bởi một nhóm các nhà sinh vật học.

Khi đang điều tra số lượng cừu hoang trong khu vực, các thành viên trong nhóm của Bộ An toàn Công cộng Utah đã tìm thấy "một khối kim loại được lắp đặt dưới đất" nhưng không có dấu hiệu là nó bị đánh rơi xuống dưới khu vực này.

Hình ảnh về khối kim loại sau đó đã lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội, khi nhiều người đặt giả thuyết nó có nguồn gốc ngoài Trái đất. Trong khi nhiều người cho rằng đây chỉ là một trò đùa của ai đó.

Mặc dù các nhà chức trách đã từ chối tiết lộ vị trí của vật thể vì lo sợ rằng đám đông tò mò sẽ đổ xô đến khu vực, nhưng một số nhà thám hiểm đã có thể lần ra nó.

Một số nhà quan sát đã chỉ ra sự giống nhau của vật thể này với tác phẩm nghệ thuật của John McCracken, một nghệ sĩ người Mỹ sống một thời gian ở bang New Mexico gần đó và qua đời vào năm 2011.

Theo CNN