Khôi phục đàm phán 6 bên về phi hạt nhân không phải là ưu tiên của Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 28/4 cho biết khôi phục các cuộc đàm phán 6 bên không phải là một ưu tiên của Washington trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AFP/TTXVN
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News, khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có tán thành quan điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đề xuất nối lại tiến trình đàm phán 6 bên (gồm Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Nhật Bản), vốn đình trệ từ cuối năm 2008, để phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng hay không, ông Bolton cho biết: "Tôi cho rằng đó không thực sự là ưu tiên của chúng tôi".

Ông Bolton nêu rõ: "Tôi cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ít nhất cho đến nay, muốn liên hệ trực tiếp một đối một với Mỹ, và điều này được đáp ứng".

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nhấn mạnh mặc dù các cuộc đàm phán 6 bên đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục Triều Tiên dỡ bỏ chương trình hạt nhân, nhưng Washington không loại các bên đối tác này trong tiến trình ngoại giao, theo đó, Mỹ vẫn tiến hành tham vấn lãnh đạo các nước Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là Hàn Quốc.

Theo cố vấn Bolton, Tổng thống Mỹ Donald Trump nghĩ rằng ông có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un và vẫn cân nhắc tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai hồi cuối tháng 2 vừa qua không đạt kết quả nào, lý do được cho là Washington muốn có một "thỏa thuận lớn", theo đó Bình Nhưỡng dỡ bỏ toàn bộ chương trình vũ khí hủy diệt để đổi lấy nới lỏng trừng phạt, trong khi Bình Nhưỡng theo đuổi cách tiếp cận từng bước.

Theo TTXVN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.