Các đối tượng hành hung phóng viên, kiểm sát viên ngày 23/7 đã bị Công an huyện Bình Chánh, TP HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
Như thông tin báo congluan.vn đưa tin trước đó, vào lúc 11 giờ 30 ngày 23/7, sau khi Hội đồng xét xử TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án, yêu cầu bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền không được phép chặn lối đi của hàng chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú
Được biết, căn cứ đề nghị của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM, VKSND huyện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1979; ngụ xã An Phú Tây) về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng; ông Nguyễn Văn Sang (em ruột ông Hiền, SN 1981) cũng bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.
Như thông tin báo congluan.vn đưa tin trước đó, vào lúc 11 giờ 30 ngày 23/7, sau khi Hội đồng xét xử TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án, yêu cầu bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền không được phép chặn lối đi của hàng chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây thì ông Hiền đã nhảy lên đấm vào mặt ông Nguyễn Văn Lân (kiểm sát viên) làm mắt kính ông Lân bị gãy, chảy máu mũi. Tiếp đến, gia đình ông Hiền quay sang đòi tấn công HĐXX.
Khi thấy anh L.P là phóng viên Báo Người Lao Động rời phiên tòa, người nhà của ông Hiền chạy tới giật điện thoại và đánh liên tục vào vùng bụng, mặt phóng viên này.
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
(Ngày Nay) - Từ một thiếu nữ xuất hiện trên thảm đỏ LHP Venice với vai diễn đầy bản năng và táo bạo ở tuổi 18, Thùy Anh của hiện tại là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới sẽ cùng trao đổi về quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO; chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu Ma nhai Non Nước.
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
(Ngày Nay) - Trí tuệ nhân tạo (AI) có lẽ sẽ không sớm cướp mất cơ hội việc làm. Hoặc ít nhất, AI không thể thay thế toàn bộ khối lượng công việc mà một nhân sự đang đảm nhiệm.
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.