Khởi tố, bắt giam kẻ thủ ác giết hại 5 người trong gia đình ở TP HCM

Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê An Giang) bị cáo buộc dùng hung khí sát hại dã man 5 người trong 1 gia đình ở quận Bình Tân (TP HCM) và cướp tài sản là chiếc xe máy.
 
Khởi tố, bắt giam kẻ thủ ác giết hại 5 người trong gia đình ở TP HCM

Tin trên báo VietNamNet, liên quan đến vụ sát hại 5 người trong 1 gia đình xảy ra vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua tại quận Bình Tân (TP HCM), CQĐT Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê An Giang) về hành vi giết người và ccướp tài sản.

Đến nay, nghi can Tình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. CQĐT xác định, những lời khai của Tình phù hợp với công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, mẫu AND thu giữ tại hiện trường và khai báo của các nhân chứng khác. Công an cũng nhận định, qúa trình điều tra đã xác định, nghi can 18 tuổi gây án 1 mình, không có đồng phạm giúp sức.

Diễn biến vụ án thể hiện trên báo VnExpress, Tình được nhận vào làm việc tại xưởng cơ khí của ông Mai Xuân Chinh (SN 1972) trong hẻm 131, đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân được gần 2 tháng nay. Kẻ thủ ác khai rằng, do bị vợ ông Chinh thường xuyên la mắng nên sinh lòng thù hận.

Sau khi dự tiệc tất niên của gia đình chủ tổ chức hôm 12/2 (27 Tết), Tình vẫn ở lại nhà của ông Chinh trong khi các công nhân khác đã về quê ăn Tết. Khuya cùng ngày, đối tượng ra tay giết ông Chinh đang ngủ trên gác. Phát hiện vụ việc, vợ nạn nhân là bà Mai Thị Hồng (SN 1980) chống cự, bỏ chạy, cũng bị hắn đuổi xuống dưới nhà, đâm tử vong.

Trong lúc dùng hung khí giết người, tên này bị thương ở tay nhưng vẫn chưa dừng lại, Tình lần lượt sát hại tiếp 3 người con của vợ chồng ông Chinh tại các phòng ngủ khác trên gác, gồm: Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi), Mai Huyền Diệp (6 tuổi).

Sau khi gây án, Tình cướp tài sản là chiếc xe máy của gia đình nạn nhân dùng để tẩu thoát.  Vụ trọng án được phát hiện sáng 15/2 (30 Tết) tại căn nhà của ông Chinh. Thi thể bà Hồng ở phòng trước nhà, có nhiều vết máu. Bên cạnh là chú chó Becgie hung dữ, phản ứng dữ dội. Cảnh sát buộc phải đánh thuốc mê chú chó mới vào được trong nhà, lần lượt phát hiện các nạn nhân còn lại.

Nhà chức trách thu giữ được 2 con dao gây án tại hiện trường, nhiều dấu vân tay, mẫu máu, ADN của hung thủ. Ngay trong đêm giao thừa, hàng chục trinh sát chia thành nhiều hướng về ít nhất 3 tỉnh miền Tây truy bắt Tình. Trưa mùng 1 Tết, thanh niên 18 tuổi bị khống chế khi đang nhậu với nhóm bạn ở Long An.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.