Khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế xe khách gây tai nạn giao thông nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Nguyễn Anh Tiên (48 tuổi, trú tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người điều khiển xe khách Phương Trang trong vụ tai nạn làm 3 người tử vong, để điều tra, làm rõ tội vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế xe khách gây tai nạn giao thông nghiêm trọng

Khoảng 2 giờ sáng 21/2, lái xe Nguyễn Anh Tiên, điều khiển xe khách Phương Trang mang biển kiểm soát 51B-199.56 chở khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A (hướng Quảng Ngãi - Quảng Nam) khi đến khu vực thôn Tiên Xuân 1 (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã va chạm vào xe tải biển số 81C-156.90 đậu bên đường. Hậu quả khiến 3 người tử vong, 13 người bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Vụ va chạm khiến đầu ô tô khách hư hỏng nặng, đuôi xe tải biến dạng.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông Quảng Nam cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn rất phức tạp. Số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, trong 4 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra gần đây trên địa bàn đã làm 19 người chết, 25 người bị thương; trong đó 2 vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra vào ngày 14/2 và ngày 21/2 trên địa bàn huyện Núi Thành khiến 13 người chết và trên 20 người bị thương.

Làm việc với các cơ quan chức năng sáng 27/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu, để ngăn ngừa tai nạn giao thông, Ban quản lý các công trình giao thông cần chú ý các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các dự án. Công an tỉnh triển khai các chuyên đề về đo nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ quá tải, điều kiện kinh doanh, điều kiện kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện; khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý đúng tội, đúng người để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.