Khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế xe khách gây tai nạn giao thông nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Nguyễn Anh Tiên (48 tuổi, trú tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người điều khiển xe khách Phương Trang trong vụ tai nạn làm 3 người tử vong, để điều tra, làm rõ tội vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế xe khách gây tai nạn giao thông nghiêm trọng

Khoảng 2 giờ sáng 21/2, lái xe Nguyễn Anh Tiên, điều khiển xe khách Phương Trang mang biển kiểm soát 51B-199.56 chở khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A (hướng Quảng Ngãi - Quảng Nam) khi đến khu vực thôn Tiên Xuân 1 (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã va chạm vào xe tải biển số 81C-156.90 đậu bên đường. Hậu quả khiến 3 người tử vong, 13 người bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Vụ va chạm khiến đầu ô tô khách hư hỏng nặng, đuôi xe tải biến dạng.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông Quảng Nam cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn rất phức tạp. Số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, trong 4 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra gần đây trên địa bàn đã làm 19 người chết, 25 người bị thương; trong đó 2 vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra vào ngày 14/2 và ngày 21/2 trên địa bàn huyện Núi Thành khiến 13 người chết và trên 20 người bị thương.

Làm việc với các cơ quan chức năng sáng 27/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu, để ngăn ngừa tai nạn giao thông, Ban quản lý các công trình giao thông cần chú ý các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các dự án. Công an tỉnh triển khai các chuyên đề về đo nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ quá tải, điều kiện kinh doanh, điều kiện kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện; khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý đúng tội, đúng người để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.