Ngày 12.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Hồng Sơn (39 tuổi, ngụ X.Hòa An, H.Phụng Hiệp) để điều tra hành vi "giết người”.
Sơn tại cơ quan điều tra
Theo cơ quan điều tra, Sơn và vợ là Nguyễn Thị Kim Liên xảy ra mâu thuẫn. Cả hai vợ chồng có với nhau 4 người con. Do hoàn cảnh khó khăn, người vợ lên TP.HCM buôn bán, mưu sinh. Chị Liên từng đề nghị chồng cùng lên thành phố tìm việc làm và đưa các con cùng đi vì hoàn cảnh dưới quê khá bế tắc. Tuy nhiên, Sơn không đồng ý.
Ngày 8.1, chị Liên dẫn con gái lớn lên TP.HCM. Người chồng hay tin, gọi cho vợ đưa con về nhà nhưng chị Liên không đồng ý. Sơn doạ sẽ giết các con và tự sát. Sơn mua thuốc trừ sâu và pha vào sữa cho 3 người con uống để quyên sinh vào tối cùng ngày.
Sự việc được gia đình phát hiện, đưa cả 4 người đến bệnh viện cấp cứu. Sơn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, còn 3 người con được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.
Quá trình điều trị, Sơn qua cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe nên cơ quan điều tra đưa về trụ sở làm việc và lấy lời khai ban đầu. Nghi phạm thừa nhận hành vi của mình. Trước đây, Sơn làm phụ hồ nhưng do ảnh hưởng sức khỏe nên chuyển sang chạy xe ôm. Sau đó, vợ Sơn mới lên TP.HCM buôn bán.
Bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng cho biết, các bệnh nhi là Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi) và Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi, cùng là con của Sơn), sức khoẻ tiến triển tốt. Các bệnh nhi bớt mê sảng, co giật nhưng có thể phải điều trị trong thời gian dài vì trẻ ngộ độc thuốc trừ sâu thông thường sẽ có di chứng về não.
(Ngày Nay) - Những màn trình diễn nhạc cụ truyền thống của nghệ nhân và cộng đồng người Mường, người Khmer giữa không gian di sản trong lòng phố cổ đã mang đến trải nghiệm chân thực, sinh động cho du khách.
(Ngày Nay) - Những bước tiến mới trong công nghệ chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm hiện đại, đặc biệt là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra hướng tiếp cận hiệu quả hơn trong phát hiện sớm và điều trị bệnh lý tim mạch, ung thư.
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
(Ngày Nay) - Trước khi World Cup chiếm lĩnh truyền thông, nửa đầu năm 2026 sẽ thuộc về các môn thể thao mùa Đông: Olympic và Paralympic Milano Cortina (Italy) diễn ra vào tháng 2 và tháng 3.
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
(Ngày Nay) - Với những đóng góp nổi bật cho hoạt động xuất khẩu ngành sữa và vai trò tiên phong đưa sản phẩm dinh dưỡng Việt Nam ra thị trường quốc tế, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được Bộ Công Thương trao Bằng khen Doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu.
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng đối với hai sỹ quan cấp cao Bộ Quốc phòng là ông Đỗ Xuân Tụng và ông Đỗ Văn Bảnh.
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị khi sắp xếp cơ sở giáo dục phải đảm bảo mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng giáo dục, bảo đảm quyền học tập của học sinh và điều kiện dạy của giáo viên.