Khởi tố chủ doanh nghiệp ở Quảng Bình cầm đầu nhóm phá rừng quy mô lớn

0:00 / 0:00
0:00

Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) vừa bắt "Sơn Lập" cùng 7 người có hành vi phá rừng quy mô lớn ở khu vực rừng Trường Sơn.

8 người tham gia vụ phá rừng quy mô lớn ở khu vực rừng Trường Sơn (Quảng Bình).
8 người tham gia vụ phá rừng quy mô lớn ở khu vực rừng Trường Sơn (Quảng Bình).

Ngày 12/12, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với 8 người về hành vi "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" trong vụ phá rừng quy mô lớn tại khu vực rừng Trường Sơn, thu giữ hơn 30m3 gỗ quý hiếm.

Những người bị bắt giữ được xác định là Nguyễn Quý Sơn, Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Phan Tư Liệu, Phạm Hữu Sơn, Hoàng Sơn, Hoàng Xuân Thủy và Nguyễn Chí Tuấn (đều trú tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Cơ quan công an xác định, kẻ cầm đầu trong vụ án là Nguyễn Quý Sơn (biệt danh "Sơn Lập"), chủ Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Sơn Thuý (phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới). Công ty này do Nguyễn Hải Long (vợ của Nguyễn Quý Sơn) làm giám đốc nhưng mọi hoạt động đều do Sơn quản lý, điều hành.

Tháng 5/2020, Công an tỉnh Quảng Bình xác lập chuyên án điều tra nhóm người khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng Trường Sơn. Sau thời gian theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện nhóm của Sơn khai thác gỗ trái phép với thủ đoạn rất tinh vi.

Nhóm này đột nhập vào khu vực rừng Trường Sơn tại các tiểu khu: 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 để khai thác trái phép nhiều loại gỗ quý như lim, gõ… Khi có thời cơ thuận lợi, nhóm này kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Đây là bãi khai thác cát, sạn của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Sơn Thúy. Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe, sau đó phủ cát, sạn lên gỗ để qua mắt cơ quan chức năng rồi vận chuyển về xuôi.

Tối 3/12, Công an huyện Quảng Ninh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ bắt quả tang 5 người dùng xe tải chở gần 3m3 gỗ gõ tập kết tại bãi cát. Qua quá trình điều tra, lực lượng công an bắt giữ thêm 3 người khác.

Bước đầu, lực lượng chức năng thu giữ hơn 30m3 gỗ quý hiếm, trong đó có gần 3m3 gỗ tươi các đối tượng mới khai thác, bị bắt quả tang khi đang vận chuyển về xuôi và hàng chục m3 gỗ được cất giấu tại nơi ở của Nguyễn Quý Sơn.

Theo VTC News
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.