Khởi tố nguyên chủ tịch phường liên quan vụ hàng chục hồ sơ giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tống đạt quyết định khởi tố bị đối với bà Vũ Thị Mai Hương - nguyên Chủ tịch UBND phường Phước Long, TP Nha Trang.

 

Phiếu tạm thu, tang vật của vụ án. Ảnh: X.Đ
Phiếu tạm thu, tang vật của vụ án. Ảnh: X.Đ

Dự án Khu đô thị Hoàng Long (phường Phước Long, Nha Trang) do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và địa chất U.P.G.C làm chủ đầu tư.

Trong quá trình làm hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất, 49/77 hồ sơ đã bị làm giả. 

Từ đơn thư tố giác, vào giữa năm 2016, cơ quan điều tra đã vào cuộc. Đến nay đã có 4 bị can có liên quan đã bị khởi tố về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Giả mạo trong công tác”.

Trong 4 đối tượng bị khởi tố, có đối tượng Đỗ Thế Vinh (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long); Nguyễn Ngọc Khánh, trú tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang. 

2 đối tượng này là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và Địa chất U.P.G.C, đồng thời là thành viên Tổ công tác giúp việc Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Khu đô thị Hoàng Long. 

Đáng chú ý, vụ việc còn có sự "giúp sức" của một số cán bộ, quan chức. Tuy vậy, khi vụ án đang trong quá trình điều tra, bà Hương bất ngờ được điều chuyển về làm chuyên viên UBMTTQ TP Nha Trang. Trong khi đó, nhiều tài liệu, giấy tờ làm giả chữ ký, con dấu trong các hồ sơ của bà này ký. Các hồ sơ giả đến nay đã được chính quyền TP Nha Trang hủy bỏ. 

Theo Báo Lao động
Phối cảnh dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Một góc triển lãm “Vòng tròn phương Đông”. Ảnh: TRÀ TRƯƠNG
Họa sĩ Phạm Duy Hoàng triển lãm lần đầu ở tuổi 60
(Ngày Nay) -Đời người đến tuổi 60 được gọi là hưởng thọ hay đã sống được một vòng “hoa giáp”. Họa sĩ Phạm Duy Hoàng đã lần đầu triển lãm cá nhân với tên gọi “Vòng tròn phương Đông” khi ông bước qua “lục thập hoa giáp” của kiếp người.