Khởi tố nhóm thanh niên chặn đường cao tốc 'xin đểu'

(Ngày Nay) - Các đối tượng trong vụ việc đã bị khởi tố tội danh "Cướp tài sản" do có hành vi chặn đường cao tốc để xin tiền các tài xế ô tô.
Khởi tố nhóm thanh niên chặn đường cao tốc 'xin đểu'

Chiều 9/1, Công an huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can trong nhóm thanh niên mang hung khí lên đoạn nút cao tốc IC8 cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) để chặn xe “xin” tiền vào tối 29/12/2017.

Các đối tượng này bị khởi tố về hành vi “Cướp tài sản”  theo khoản 2 điều 133 Bộ Luật hình sự năm 1999, báo VOV đưa tin.

Khởi tố nhóm thanh niên chặn đường cao tốc 'xin đểu' ảnh 1Nhóm đối tượng và hung khí tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Trước đó, vào tối 29/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn livestream kéo dài vài chục phút. Nội dung của livestream này ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên cầm theo hung khí đứng trên đường cao tốc. Mỗi lần có ôtô chạy qua, các đối tượng liền vẫy lại để xin đểu. Một số tài xế do hoảng sợ nên đã phải đưa tiền cho chúng. 

Phản cảm hơn, các thanh niên này còn văng tục, chửi bới và thách thức người xem. Thậm chí, một nam thanh niên còn đọc địa chỉ cho biết mình đang ở đoạn IC8 cao tốc Nội Bài-Lào Cai thuộc địa phận huyện Phù Ninh, Phú Thọ và “thách” cả việc gọi công an.

Trao đổi với TTXVN, ông Lưu Quang Huy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Phù Ninh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Uỷ ban nhân dân huyện đã giao cho công an trực tiếp điều tra, xử lý.

“Ngay trong đêm, cơ quan công an đã triệu tập 9/11 đối tượng xuất hiện trong clip. Hai đối tượng còn lại đã bỏ trốn,” ông Huy cho biết.

Tổng hợp

Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.