Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi chết trong rừng ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc cháu Hồ Trần Văn Đ., trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị mất tích sau đó thi thể được phát hiện trong rừng trong tư thế bị trói 2 tay, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án về tội Giết người.
Thi thể cháu Đ. được phát hiện trong khu rừng. - Ảnh: Người Lao Động
Thi thể cháu Đ. được phát hiện trong khu rừng. - Ảnh: Người Lao Động

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, sáng 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến cái chết cháu bé 5 tuổi tại địa bàn xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu.

“Chúng tôi đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ một số nguyên nhân quan trọng trong vụ trọng án. Trong số hai nam sinh nghi liên quan đến vụ án được triệu tập, hiện đã cho 1 người trở về nhà và 1 người đang được tạm giữ”, cán bộ Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An cho biết.

Trước đó, chiều ngày 10/6, lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân ban đầu về vụ việc cháu bé 5 tuổi chết trong rừng tại địa bàn huyện Yên Thành được xác định là do ngạt khí và hoàn toàn không có dấu vết đâm chém.

Bước đầu, nghi phạm Đào Ngọc Hoàng (học sinh lớp 11, trú ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thừa nhận việc bắt cóc cháu Đ. rồi giấu vào trong rừng giống như nội dung một trò chơi điện tử. Sau đó, Hoàng sẽ đóng vai đi tìm kiếm và đưa cháu về như một cách lập công cho gia đình để nhận thưởng.

Tuy nhiên khi cơ quan chức năng tìm kiếm, do lo sợ nên Hoàng đã không đưa cháu bé về, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé ở trong rừng. Đây là vụ án nghiêm trọng, gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

Như VTC News đưa tin, vào khoảng 15h ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) xin phép bố sang nhà Đào Ngọc Hoàng chơi. Vì là chỗ thân quen với gia đình, nên ông Hồ Văn Tụ (bố cháu Đ.) đồng ý cho con đi chơi.

Đến chiều tối không thấy con về, ông Tụ đi tìm gặp Hoàng để hỏi thì Hoàng bảo cháu Đ. đã về từ lâu.

Lúc này gia đình hoảng hốt đi tìm, đồng thời báo cho người dân và chính quyền địa phương để đi tìm giúp. Mọi người đi tìm khắp nơi, trong các ngõ ngách, ao hồ, giếng nước... đều không có.

Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, lực lượng chức năng và gia đình tìm thấy thi thể cháu bé ở trong rừng, gần bờ suối tại địa phận xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), cách nhà nạn nhân khoảng 10km. 

Ngay sau đó, công an tạm giữ Đào Ngọc Hoàng để điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.