Vụ sư cô đánh đập chú tiểu tại chùa: Giáo hội Phật giáo sẽ xử lý nghiêm

(Ngày Nay) - Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đang tiến hành xác minh và sẽ xử lý nghiêm theo giáo luật.

Liên quan đến clip quay cảnh sư cô, trụ trì một ngôi chùa trên địa bàn quận 4, TP.HCM có hành vi đánh đập một chú tiểu, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam TP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh vụ việc. 

Trao đổi với phóng viên VOV, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh vụ việc và sẽ xử lý nghiêm theo giáo luật.

"Hiện tại, đang có các bộ phận liên hệ với các cơ quan chức năng để có một thông tin chính xác nhất, nếu đúng thì trong chiều 12/6 sẽ có hình thức xử lý. Quan điểm của Giáo hội là không chấp nhận sự việc và sẽ xử lý nghiêm", Thượng tọa Thích Tâm Hải cho hay.

Vụ sư cô đánh đập chú tiểu tại chùa: Giáo hội Phật giáo sẽ xử lý nghiêm ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó, vào chiều ngày 11/6, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một sư có hành vi bạo hành, tát liên tục nhiều lần vào mặt một chú tiểu.

Theo nội dung clip, một chú tiểu đã làm sai việc gì đó và nói dối nhiều lần nên một sư cô yêu cầu một chú tiểu khác giữ tay chú tiểu này, tát liên tục vào mặt chú tiểu và nói: “… Trên đời này sư phụ ghét nhất là đứa nào nói láo mà tại sao con nói láo sư phụ hoài vậy…”; đồng thời sư cô này nói với đứa trẻ bên cạnh rằng: “Này, nhớ những gì ngày hôm nay sự phụ hành hạ nó nghe chưa. Tới con, con xạo nó là con gấp đôi nó nghe chưa”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nói trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và đã gây xôn xao dư luận. 

Qua xác minh tìm hiểu của PV Vietnamnet, đoạn clip trên được quay tại chùa Long Nguyên ở Q.4. Người có hành vi đó là sư cô H.T, trụ trì chùa. Hiện cơ quan chức năng và Ban trị sự Phật giáo TP.HCM đã vào cuộc.

TIN LIÊN QUAN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.