Không bắt buộc VĐV tham dự Olympic Tokyo phải tiêm vắcxin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 Dù không bắt buộc nhưng IOC sẽ khuyến cáo các vận động viên và những người tham dự Olympic tiêm vắcxin phòng bệnh, coi đây là sự thể hiện lòng tôn trọng các vận động viên và chủ nhà Nhật Bản.

Ngày 17/11, người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết các vận động viên tham dự Olympic Tokyo sẽ không bắt buộc phải tiêm vắcxin phòng COVID-19.

Phát biểu khi ở thăm Tokyo, ông Bach khẳng định việc tiêm vắcxin sẽ phụ thuộc vào quyết định của các vận động viên cũng như các cá nhân tham dự Olympic.

Tuy nhiên, IOC sẽ khuyến cáo các vận động viên và những người tham dự Olympic tiêm vắcxin phòng bệnh, coi đây là sự thể hiện lòng tôn trọng các vận động viên và chủ nhà Nhật Bản.

Olympic Tokyo 2020 đã phải lùi lại một năm do tác động của dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu IOC, ủy ban tổ chức Olympic sẽ áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để các vận động viên cảm thấy thoải mái và an toàn khi thi đấu.

Hiện vắcxin vẫn đang được coi là "vũ khí" tốt nhất nhằm phá vỡ chuỗi lây lan của virus SARS-CoV-2 cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều nước trên thế giới./. 

Theo Vietnamplus
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.