Olympic Tokyo đã thật sự 'xanh'?
Olympic Tokyo đã thật sự 'xanh'?
(Ngày Nay) - Huy chương và đuốc làm từ vật liệu tái chế, mọi phương tiện di chuyển đều chạy bằng năng lượng điện, pin và hydro… BTC Olympic Tokyo 2020 đang rất cố gắng để tạo nên kỳ Thế vận hội thân thiện với môi trường nhất lịch sử. Nhưng theo một số chuyên gia, Nhật Bản vẫn còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn gắn tính từ “xanh” với kỳ Olympic lần thứ 32 .
Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
(Ngày Nay) - Chưa đầy một tháng trước ngày khởi tranh Olympic Tokyo 2020, giới mộ điệu thể thao đã chia làm hai nửa trước thông tin vận động viên cử tạ Laurel Hubbard sẽ là người chuyển giới đầu tiên tham dự một kỳ Thế vận hội. Một nửa lo sợ điều này sẽ đe dọa tính công bằng của các môn thể thao nữ, nửa còn lại coi đây là sự công nhận quyền lợi của người chuyển giới.
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Aflo/Shutterstock)
Pfizer/BioNTech tặng vắc xin cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo
(Ngày Nay) -  Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và hãng dược phẩm BioNTech (Đức) ngày 6/5 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về việc cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo sắp diễn ra tại Nhật Bản.
Dấu ấn Thể thao Việt Nam 2019
Dấu ấn Thể thao Việt Nam 2019
Quyết định việc tổ chức SEA Games 31/Para Games 11; những thành tích vang dội đạt được trên đấu trường quốc tế… đã tạo nên dấu ấn nổi bật của Thể thao Việt Nam trong năm 2019.