Khống chế đối tượng ‘ngáo đá’ cầm dao đuổi người đi đường

(Ngày Nay) - Tại cơ quan, đối tượng Hồng khai nhận trước đó đã dùng ma túy đá ở Hải Phòng. Khi đi xe khách về Nghệ An thì đối tượng lên cơn ảo giác.
Đối tượng tay cầm 2 dao đuổi chém người đi đường. - Ảnh: Báo Giao Thông
Đối tượng tay cầm 2 dao đuổi chém người đi đường. - Ảnh: Báo Giao Thông

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, chiều 17/9, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Ninh Bình đã bàn giao Hà Văn Hồng (29 tuổi), ngụ tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) cho Công an phường Ninh Phong (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như báo Giao Thông đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 19h5, ngày 16/9, tại khu vực phố An Hòa (phường Ninh Phong, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), một 1 nam thanh niên khoảng 30 tuổi có biểu hiện thần kinh bị kích động (nghi bị ngáo đá) hò hét, hai tay cầm hai dao đuổi theo người đi đường, gây hoảng sợ cho người dân.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sử dụng các biện pháp thuyết phục đối tượng buông hung khí, tuy nhiên người này vẫn la hét sẵn sàng tấn công bất kỳ ai. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát 113 đã lao vào khống chế, ngăn chặn đối tượng có thể gây thương tích cho người khác, đồng thời thu giữ 2 dao và đưa đối tượng về trụ sở Công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hồng khai nhận, sáng 16/9, anh ta đã sử dụng ma túy dạng đá ở TP Hải Phòng. Đến hơn 16h cùng ngày, Hồng bắt xe từ Hải Phòng để về quê tại Nghệ An.

Tuy nhiên, khi xe khách đi đến địa phận phường Ninh Phong (TP Ninh Bình)  dừng lại cho khách nghỉ ăn cơm, bất ngờ, Hồng bị ảo giác và thấy như có người đang đuổi đánh mình, nên chạy vào một nhà dân bên đường lấy 2 con dao và gây ra vụ náo loạn nêu trên, báo Công An Nhân Dân đưa tin.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.