'Không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là chia sẻ của ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ông Dũng nhấn mạnh: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kế hoạch được ban hành với mục đích đảm bảo vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, cải tiện và nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới; bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca tử vong do COVID-19 và các nguyên nhân khác.

UBND TP. Hà Nội cũng nêu rõ các nội dung, lĩnh vực, địa bàn cần khắc phục gồm: Sự bị động, lúng túng, lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; Thiếu nhất quán trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Năng lực của hệ thống y tế, đặc biệt y tế cơ sở còn nhiều hạn chế, bất cập; Việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ảnh hưởng nhiều tới đời sống nhân dân, có lúc gây bức xúc cho người dân….

Kế hoạch cũng nêu rõ một số biện pháp thực hiện như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống dịch COVID-19; Nâng cao năng lực của hệ thống y tế… Mặc dù ngành y tế trong thời gian qua đã hết sức quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên cũng bộc lộ ra rất nhiều hạn chế của ngành, nếu không được giải quyết sớm có thể gây ra tình trạng quá tải, đổ vỡ khi gặp phải tình trạng tương tự hoặc nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng công tác dự báo, xây dựng kế hoạch và nâng cao năng lực của hệ thống y tế dự phòng được chú trọng. Các công tác tăng cường năng lực khám bệnh, chữa bệnh; Bảo đảm nguồn nhân lực và chế độ cho người tham gia công tác phòng, chống dịch cũng được UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Kế hoạch nêu lên nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo an sinh xã hội như: Xây dựng kịch bản, phương án đảm bảo an sinh xã hội đối với người dân trên từng địa bàn phù hợp với tình hình thực hiện phòng, chống dịch; Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân tại các cơ sở, địa bàn cách ly y tế, giãn cách xã hội; Cung cấp các túi an sinh xã hội cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương…

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.