Không đòi được tiền lương, nam bảo vệ đâm đồng nghiệp suýt chết

Mặc dù đã được giải thích là lãnh đạo đi vắng nên sẽ thanh toán tiền lương sau đó, nam bảo vệ không đồng ý rồi gây hấn tại công ty cũ. Sau đó người này đã đi mua dao và đâm liên tục vào đồng nghiệp của mình.
Nạn nhân P hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền Phong
Nạn nhân P hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 17/1, GS. TS. BS Nguyễn Đức Công, giám đốc BV Thống Nhất (TPHCM) cho biết BV vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.M.P (sinh năm 1984) bị đa chấn thương nghiêm trọng do đồng nghiệp dùng dao đâm.

Theo các BS, bệnh nhân nhập viện vào ngày 15/1 trong tình trạng nguy kịch, trên người có 3 vết thương sâu ở ngực và bụng. “Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định sẽ mổ cấp cứu cho bệnh nhân mặc dù lúc ấy vẫn chưa có các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Dựa vào kinh nghiệm cho thấy bệnh nhân chảy máu nhiều do tổn thương mạch máu lớn hoặc tổn thương tim, nếu không xử lí kịp thời, bệnh nhân có thể mất mạng”, TS Công nhấn mạnh.

Sau đó, BV đã chỉ đạo ngay 2 kíp mổ, ca phẫu thuật mở ngực được tiến hành đầu tiên, kết quả cho thấy bệnh nhân bị đâm thủng cơ hoành, rách các động mạch liên sườn, tràn máu màng phổi... “Chúng tôi đã tiến hành lấy toàn bộ máu cục ra ngoài, truyền máu, dùng thuốc vận mạch duy trì huyết áp cho bệnh nhân”, TS Trương Nguyễn Hoài Linh, người thực hiện ca phẫu thuật nói.

Ngay sau khi hoàn thành ca phẫu thuật ngực, ê-kip khoa ngoại tiêu hóa của BV tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật bụng bằng phương pháp mổ nội soi. Vết thương ở vùng bụng khiến bệnh nhân bị rách đại tràng ngang một đoạn dài 2 cm, ê-kip đã tiến hành khâu vết thương, đặt ống dẫn lưu, tạo hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã được cứu sống ngoạn mục, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo lời kể của bệnh nhân P, người đâm anh tên Hào, là bảo vệ cũ của công ty mà anh đang làm việc.

“Trước khi sếp tôi đi công tác có dặn chuyển lời với anh Hào là khi về sẽ thanh toán lương vì anh ta nghỉ việc bất thình lình không báo trước. Tuy nhiên, hôm đó Hào đến không những không chấp thuận mà còn la hét, hành hung mọi người khi được can ngăn. Trong lúc xô xát tôi có vô tình đánh trúng anh ta một cái. Sau đó, Hào đi mua dao và bất thình lình chạy đến đâm từ phía sau khiến tôi không né kịp”, nạn nhân P cho biết.

Theo Tiền Phong
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”