Không được chỉ đạo trận đấu với UAE, Park Hang Seo khẳng định Việt Nam sẽ thắng chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu họp báo sau trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ giữ vững chiến thuật như những gì đã thể hiện và đặt mục tiêu đánh bại chủ nhà UAE trong trận đấu cuối cùng ngày 15/6.
Không được chỉ đạo trận đấu với UAE, Park Hang Seo khẳng định Việt Nam sẽ thắng chủ nhà

Đánh giá về trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo nói: "Đây là một trận đấu mệt mỏi với đội tuyển Việt Nam. 3 điểm trước Malaysia giúp chúng ta có thêm một bước tiến dù chưa biết kết quả trận đấu cuối với UAE sẽ như thế nào. Tôi phải cảm ơn các cầu thủ vì họ đã chiến đấu đến tận những phút cuối cùng. Nếu đội tuyển lọt được đến vòng loại cuối cùng của World Cup thì đó là niềm tự hào với cá nhân tôi và điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn. Chúng tôi đã xem UAE đá với Malaysia. Đội tuyển Việt Nam cũng đã thi đấu trận lượt đi với họ, UAE rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và thắng trận đấu đó”.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết việc chọn đội hình thi đấu trận này rất khó khăn. Ông đã suy nghĩ rất nhiều, và muốn đưa Hoàng vào đá dưới và Văn Thanh đá trên. Ông cũng muốn chơi 2 tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 3-5-2.

Bên cạnh đó, do đã nhận 2 thẻ vàng, HLV Park Hang Seo sẽ không thể chỉ đạo trận đấu với UAE. Tuy nhiên, ông khẳng định đội đạt mục tiêu vào vòng loại cuối cùng là mục tiêu lớn nhất.

Trong khi đó trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải thì đánh giá cao người đồng đội, thủ môn Tấn Trường trong trận đấu vừa qua. Anh nói: "Tấn Trường đã có một trận đấu xuất sắc, những pha cứu thua, các tình huống bắt bóng bổng của anh Tấn Trường đã tăng sự tự tin cho các cầu thủ tuyến trên”.

Cũng tại cuộc họp báo, HLV Tan Cheng Hoe đã bày tỏ không hài lòng khi Malaysia để thua đội tuyển Việt Nam 1-2 và bị loại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đồng thời thừa nhận đội nhà kém may mắn.

"Đây là trận đấu không hề dễ dàng với Malaysia, các cầu thủ của tôi đều đã chơi cố gắng nhưng lại không gặp may và chịu một quả penalty ở những phút cuối cùng. Tôi không xem kỹ được pha bóng dẫn đến quả phạt 11m này, tình huống ấy diễn ra quá nhanh. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 2 nhưng lại không tận dụng được”, ông nói.

HLV Tan Cheng Hoe cũng thừa nhận còn quá ít cơ hội để đi tiếp. Vì thế, sắp tới toàn đội sẽ chỉ tập trung cho trận cuối gặp Thái Lan và gắng hết sức để giành tấm vé dự ASIAN Cup 2023.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe ấn tượng với Trọng Hoàng: "Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo luôn tin tưởng Hoàng và cậu ấy đã chơi rất hay, làm hết sức có thể để giúp đội thi đấu tốt".

Với trận thắng Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện có cơ hội đi tiếp cao nhất ở bảng G khi chỉ cần có thêm 1 điểm là chắc chắn đoạt ngôi đầu bảng. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với đối thủ cạnh tranh vị trí số 1 trong bảng là UAE - đội được chơi trên sân nhà, vào lúc 23h45 ngày 15/6.

Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng video liên quan ông Obama
Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng video liên quan ông Obama
(Ngày Nay) - Một đoạn video mang tính miệt thị chủng tộc do Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama bị gán khuôn mặt lên hình ảnh linh trưởng trong rừng, đã bị xóa vào ngày 6/2 sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.
Tiêm vaccine cúm khi mang thai không làm tăng nguy cơ tự kỷ
Tiêm vaccine cúm khi mang thai không làm tăng nguy cơ tự kỷ
(Ngày Nay) - Theo phóng viên tại Tel Aviv, một nghiên cứu quy mô lớn tại Israel cho thấy việc tiêm vaccine cúm trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em, qua đó bác bỏ các thông tin sai lệch và lo ngại kéo dài nhiều năm qua liên quan đến an toàn của vaccine đối với phụ nữ mang thai.