Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, gây mưa rét cho đến hết tuần

(Ngày Nay) - Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/01/2019; từ nay đến ngày 31/12 ở vùng núi cao Bắc Bộ đề phòng khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, gây mưa rét cho đến hết tuần

Từ ngày 28/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm. Từ ngày 29/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy rarét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét do không khí lạnh: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ ngày 28/12 đến ngày 30/12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở Trung Bộ

Ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng từ đêm nay đến ngày 30/12 có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24giờ)

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc, nên từ nay đến khoảng ngày 30/12, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24giờ)

Từ nay đến 31/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông nhỏ ở Thừa Thiên Huế, từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét; riêng khu Tây Bắc trời lạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 - 17 độ, có nơi dưới 13 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 - 20 độ, riêng khu tây Bắc có nơi 24-26oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi, trung du rét đậm. Độ ẩm từ 70 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16 độ, vùng núi 10 - 13oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 - 19, vùng núi 13-16oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét; phía Nam trời lạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời lạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 - 19oC

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.