Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm trên diện rộng

Từ đêm ngày 9/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm trên diện rộng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều và đêm ngày 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 10/3 trời chuyển rét, riêng ngày 11/3 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm trên diện rộng ảnh 1

Từ đêm ngày 9/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. (Ảnh minh họa).

Từ đêm ngày 9/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Bắc Biển Đông gió đông bắc lại mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 9/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ, riêng khu Tây Bắc 28 – 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 16 – 19 độ, vùng núi có nơi 21 - 23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, phía nam 18 - 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ, có nơi 22 – 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 17oC.

Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 19 độ C.

Q.M

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.