Không thu phí đối với du khách tham gia Lễ hội thác Bản Giốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 8-9/10, tỉnh Cao Bằng thực hiện không thu phí đối với du khách tham gia Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022.
Phong cảnh nên thơ của Thác Bản Giốc khi vào Thu.
Phong cảnh nên thơ của Thác Bản Giốc khi vào Thu.

Theo đó, để tạo điều kiện cho công tác tổ chức lễ hội, quảng bá hình ảnh, thu hút du khách, phục hồi và phát triển du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường khu du lịch và thực hiện không thu phí đối với du khách tham gia Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022 trong ngày 8 - 9/10.

UBND huyện Trùng Khánh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực, chủ động triển khai các nội dung được phân công theo kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra lễ hội. Các cơ quan báo chí của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống, quảng bá các hoạt động trước, trong và sau lễ hội.

Từ ngày 8-10/10, Uỷ ban nhân dân huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ hội thác Bản Giốc năm 2022. Đây là dịp để huyện kích cầu du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc như: lễ rước nước; giới thiệu sản vật, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh; thể thao; hội thi hát dân ca, dân vũ... Lễ hội thác Bản Giốc năm 2022 cũng là dịp để Cao Bằng tiếp tục quảng tới du khách những danh thắng nổi tiếng như thác Bản Giốc, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, động Ngườm Ngao, mắt Thần Núi, các khu di tích lịch sử, văn hóa, làng du lịch cộng đồng... Dự kiến Lễ hội thu hút trên 50.000 du khách đến tham quan.

Hiện tại, giá vé thăm quan thác Bản Giốc là 45.000 đồng/người/lượt, động Ngườm Ngao là 30.000 đồng/người/lượt. Trong 9 tháng của năm 2022, tổng lượt khách du lịch đến huyện Trùng Khánh đạt 170.000 lượt người, đạt 45% kế hoạch.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.