Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen kín chỗ dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, hiện các các khách sạn, khu lưu trú trong Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen đã kín chỗ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và Giỗ Tổ, với khoảng 4.000 lượt khách mỗi ngày.
Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen kín chỗ dịp nghỉ lễ

Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen (Kon Tum) là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Với đặc điểm thời tiết mát mẻ, ôn hòa, thiên nhiên còn lưu giữ những nét hoang sơ, Măng Đen sẽ mang đến cho du khách kỳ nghỉ lý tưởng. Vì vậy, hoạt động vui chơi, giải trí được địa phương đặc biệt chú trọng, tỉnh giao huyện Kon Plông thực hiện các chương trình, gắn liền với hoạt động trải nghiệm văn hóa của người dân tộc thiểu số bản địa.

Theo Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Kon Plông, dù còn vài ngày nữa mới đến dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, song đến nay, toàn bộ khách sạn, khu lưu trú tại thị trấn Măng Đen đã hầu như không còn chỗ trống.

Ngành chức năng huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum gấp rút chuẩn bị các hoạt động diễn ra dịp này.

Ông Đặng Đình Toán, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Kon Plông cho biết khả năng đáp ứng của các khách sạn, khu lưu trú tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen khoảng từ 3.500-4.000 lượt mỗi ngày.

Hiện nay, du khách đã đặt kín lịch lưu trú vào các ngày 29, 30/4 và 1/5. Ngoài ra, do đợt nghỉ lễ kéo dài nên các ngày 2 và 3/5, lượng du khách đặt lịch cũng khá đông.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ, ngành chức năng huyện Kon Plông đã làm việc với các chủ khách sạn, cơ sở lưu trú về đảm bảo an toàn cho du khách. Các khu homestay, làng du lịch cộng đồng, ngoài phục vụ lưu trú cho du khách cũng tổ chức hoạt động dã ngoại, trải nghiệm để khách du lịch được hòa mình với thiên nhiên, văn hóa, con người, ẩm thực… của đồng bào các dân tộc bản địa.

Nghệ nhân ưu tú Y Lim (làng du lịch cộng đồng Kon Bring, thị trấn Măng Đen) cho biết, dịp nghỉ lễ sắp tới, làng có khả năng cung ứng từ 200-300 lượt khách lưu trú mỗi ngày.

Ngoài chuẩn bị món ăn truyền thống cũng như những điệu múa cồng chiêng của dân tộc Ca Dong, năm nay, du khách còn được tham gia trải nghiệm điểm du lịch mới là cầu treo của làng. Hiện toàn bộ các phòng lưu trú tại làng du lịch cộng đồng Kon Bring đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ.

Trong 7 ngày, từ 27/4-3/5, huyện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa để du khách tham quan, trải nghiệm và thưởng lãm như trưng bày không gian văn hóa “Thiên Đường Tây Nguyên-Măng Đen;” chợ phiên nông sản và trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương; công bố điểm du lịch Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng; khai trương phố đi bộ và ẩm thực Măng Đen…

Đến nay, công tác chuẩn bị đang được gấp rút triển khai, hứa hẹn mang đến một kỳ nghỉ trọn vẹn cho du khách, ông Đặng Đình Toán nhấn mạnh.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, trong quý 1/2023, tỉnh thu hút được hơn 600.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt 46,18% kế hoạch, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt 246,5 tỷ đồng; trong đó, riêng Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen đã đón 230.000 lượt khách.

Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho du khách dịp lễ này, Kon Tum hy vọng sẽ sớm đạt và vượt chỉ tiêu của cả năm là đón 1,3 triệu khách.

Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.