Khu vực miền Bắc nước Ý bị phong tỏa

(Ngày Nay) - Vào sáng nay, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh áp đặt các hạn chế đi lại với người dân trong khu vực Lombardy và tại ít nhất 15 tỉnh miền Bắc nước này, quyết định này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 3/4.
Khu vực miền Bắc nước Ý bị phong tỏa

"Đối với vùng Lombardy và các tỉnh phía bắc khác mà tôi đã liệt kê sẽ có lệnh cấm người dân di chuyển vào và ra khỏi các khu vực này", theo ông Conte. "Các trường hợp ngoại lệ sẽ bao gồm các hoạt động chuyên môn y tế, các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe".

Ý hôm thứ Bảy đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở miền Bắc nước này vào ngày 21/2.

Trong bản tin cập nhật vào ngày 8/3, các nhà chức trách Ý cho biết số người nhiễm virus đã tăng lên 1.247 trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên tới 5,883. Ngoài ra, đã có thêm 36 người tử vong do dịch bệnh, tổng số trường hợp lên tới 233.

Tại thành phố Padua, miền bắc nước Ý thuộc vùng Veneto, người dân đã đổ xô tới các ga xe lửa để "tẩu thoát" khỏi đây sau khi nghe tin khu vực này sắp bị phong tỏa.

Trước khi sắc lệnh kiểm dịch được ký kết, ông Stefano Bonaccini - chủ tịch của khu vực Emilia Romagna, cho đã yêu cầu Thủ tướng Conte cho thêm thời gian để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn.

Hiện dịch Covid-19 đã lây lan cho hơn 105.000 người và tước đi sinh mạng của hơn 3.500 người khác. Tính đến thứ Bảy, gần 90.000 trường hợp đã được báo cáo ở châu Á; hơn 8.000 ở châu Âu; 6.000 tại Trung Đông; khoảng 450 ca ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribbean, trong khi châu Phi mới chỉ có chưa tới 50 ca nhiễm cho tới nay.

Theo AP
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.