Khủng bố trên cầu London: 5 người thương vong

(Ngày Nay) - Rạng sáng nay, truyền thông Anh đưa tin về một vụ khủng bố xảy ra ở trung tâm thủ đô nước Anh khi một nghi phạm quấn đai bom và đã dùng dao tấn công người dân tại khu vực cầu London.
Khủng bố trên cầu London: 5 người thương vong

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Thủ đô London đã được triển khai tới hiện trường, các nhà chức trách cho biết.

Theo ghi nhận của tờ The Guardian, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

"Tôi có thể xác nhận rằng vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu ngày 29/11. Cảnh sát đã được báo cáo về một vụ tấn công ở khu vực Cầu London. Một nghi phạm nam đã bị bắn chết bởi cảnh sát London và tôi có thể xác nhận rằng nghi phạm này đã chết tại hiện trường. Tôi khẳng định đây là một vụ khủng bố", Trợ lý ủy viên Cảnh sát Neil Basu phát biểu tại cuộc họp báo sau vụ việc.

Khủng bố trên cầu London: 5 người thương vong ảnh 1

Cảnh sát London áp sát tên khủng bố trên cầu London.

Nghi phạm được cho là quấn theo một đai bom tự sát, tuy nhiên sau đó cảnh sát cho biết đai bom này là giả. Theo nguồn tin từ hãng thông tấn CNN, nghi phạm của vụ tấn công từng bị vào tù với tội danh khủng bố và được gắn thẻ theo dõi trên người. Hiện cảnh sát đang khám xét một địa chỉ được cho là liên quan tới nghi phạm. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hủy bỏ các sự kiện tranh cử Tổng tuyển cử vào thứ Bảy này và thay vào đó sẽ tập trung vào giám sát vụ việc.

Phát biểu tại phố Downing, ông Johnson từ chối cho biết liệu kẻ tấn công đã nằm trong diện theo dõi của cơ quan an ninh hay không.

"Để trấn an dư luận, cảnh sát sẽ tăng cường sự hiện diện trên đường phố, chúng tôi sẽ không chỉ điều động thêm 20.000 cảnh sát tuần tra trên khắp đất nước nhưng tôi cho rằng thật sai lầm khi phóng thích các tội phạm bạo lực và khủng bố sớm như vậy", Thủ tướng Johnson phát biểu

TIN LIÊN QUAN
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.