Khuyến cáo của Bộ Y tế về ‘3 tránh’ để giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19

(Ngày Nay) - Bộ Y tế và Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa có khuyến cáo về 3 việc cần tránh nhằm giảm nguy cơ mắc Covid-19. 
Khuyến cáo của Bộ Y tế về ‘3 tránh’ để giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19

Theo đó, "3 tránh" để giảm nguy cơ mắc Covid-19 gồm:

- Tránh không gian kín, thông gió kém

- Tránh nơi tụ tập đông người

- Tránh nơi người khác nói chuyện lớn tiếng gần bạn

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 222 ca mắc COVID-19, trong đó 63 ca đã khỏi bệnh, không có ca tử vong.

Các bệnh nhân khác đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Đa số các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về ‘3 tránh’ để giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19 ảnh 1

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, một số hoạt động chính như sau: Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty TNHH Trường Sinh, quán bar Buddha.

Tăng cường các hoạt động điều tra, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cán bộ y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, tập trung xử lý ổ dịch phòng chống lây nhiễm.

Đôn đốc các địa phương thực hiện rà soát, quản lý các trường hợp đi về từ Bệnh viện Bạch Mai từ 12/3/2020 đến 27/3/2020.

Theo dõi việc triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Triển khai thực hiện và theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch COVID-19; Tham dự họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ngày 01/4/2020.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước và chỉ đạo Viện VSDT/Pasteur và các địa phương điều tra dịch tễ các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, xác minh người tiếp xúc gần với bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, khoanh vùng xử lý ổ dịch và cách ly theo dõi sức khỏe người tiếp xúc.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.