Khuyên vợ về nhà không được, người chồng bắn chết tình địch

(Ngày Nay) -Do mâu thuẫn, người vợ bỏ nhà ra đi rồi chung sống với người đàn ông khác. Sau khi khuyên vợ về nhà không được, người đàn ông dùng súng tự chế bắn chết tình địch giữa đường.
Nghi can Huỳnh Út Việt thời điểm đầu thú. Ảnh: An Bình.
Nghi can Huỳnh Út Việt thời điểm đầu thú. Ảnh: An Bình.

Sáng 11/12, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có quyết định truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để đưa Huỳnh Út Việt (33 tuổi, trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) ra xét xử về 2 tội danh Giết người và Chế tạo, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, năm 2008, Việt kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng và có với nhau 3 con chung. Tháng 4/2017, 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chị Hồng bỏ nhà ra Diên Khánh (Khánh Hòa), sống chung với Nguyễn Văn Thiên (trú xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh).

Sau khi vợ bỏ đi, Việt nhiều lần ra Diên Khánh khuyên vợ quay về với mình và các con, nhưng chị này không đồng ý. Việt cho rằng lý do vợ không chịu quay về là do Thiên, nên nảy sinh ý định giết người tình của vợ.

Rạng sáng 24/6, Việt chạy xe máy từ Bình Thuận ra Diên Khánh, khi đi mang theo 2 khẩu súng do Việt tự chế tạo. Đến 6h cùng ngày, Việt thấy Thiên điều khiển xe máy chở theo vợ mình đến làm tại một quán cà phê ở thị trấn Diên Khánh.

Lúc này, Việt dùng sơn đen che biển số xe của mình và lấy một khẩu súng lên đạn rồi chạy xe máy đi theo Thiên khi anh này rời quán cà phê.

Đi theo Thiên đến đoạn dừng đèn đỏ (thuộc tổ dân phố Dinh Thành 1, thị trấn Diên Khánh), Việt áp sát từ bên trái, rồi dí súng vào đầu Thiên bóp cò. Thấy Thiên đổ gục xuống đường, Việt tăng ga bỏ chạy về hướng TP Cam Ranh, khẩu súng gây án rơi tại hiện trường. Chạy đến quốc lộ 27C, Việt vứt một ba lô, bên trong đựng khẩu súng còn lại và 30 viên đạn.

Việt tiếp tục điều khiển xe máy chạy đến Công an xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) đầu thú và khai toàn bộ sự việc mình vừa gây ra.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.