‘Kiềm chế chương trình tên lửa của Iran là giấc mơ không có thật’

(Ngày Nay) - Lãnh tụ tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei cho biết hôm thứ hai (4/6) rằng Iran sẽ phản ứng gay gắt với bất kỳ cuộc tấn công nào và yêu cầu của phương Tây đối với các giới hạn về chương trình tên lửa đạn đạo chỉ là "giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực".
‘Kiềm chế chương trình tên lửa của Iran là giấc mơ không có thật’

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei một lần nữa khẳng định rằng việc giới hạn chương trình tên lửa đạn đạo của Iran là điều không thể thương lượng.

“Một số người châu Âu đang nói về việc hạn chế chương trình tên lửa phòng thủ của chúng tôi. Và tôi xin khẳng định với người châu Âu rằng ‘Giới hạn tên lửa của chúng tôi là một giấc mơ sẽ không bao giờ trở thành sự thật’”, ông Khamenei nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

‘Kiềm chế chương trình tên lửa của Iran là giấc mơ không có thật’ ảnh 1Lãnh tụ tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei 

"Những kẻ thù của chúng ta đã dàn dựng kế hoạch đánh vào kinh tế và tâm lý ... thậm chí là cả chiến tranh chống lại chúng ta và các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là một phần trong số đó”, lãnh đạo tối cao Iran cho biết thêm.

"Tehran sẽ tấn công gấp 10 lần nếu bị tấn công... Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các quốc gia bị áp bức", ông Khamenei mạnh mẽ tuyên bố.

Căng thẳng giữa Iran và phương Tây đã tiếp diễn kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Các nước ký kết còn lại ở châu Âu đang tìm mọi cách để cứu vãn thoả thuận mà họ coi là rất quan trọng để ngăn chặn vũ khí hạt nhân của Iran.

Theo thỏa thuận này, quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đã kiềm chế chương trình năng lượng hạt nhân của mình và đổi lấy việc được nới lỏng các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.