Kiên Giang: Phổ biến pháp luật cho người dân biên giới, hải đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 1/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn các xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.
Đoàn công tác tặng quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác tặng quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn.

Có gần 3.000 học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh, lái xe đường dài, liên tỉnh thuộc 8 xã, phường của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên được nghe tuyên truyền, phổ biến pháp luật do báo cáo viên của Cục C04 thông tin. Nội dung tập trung vào các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, tại các buổi thông tin, tuyên truyền, người dân nắm bắt được Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định 144/2021/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma túy; tác hại của thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên và học sinh.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, không tham gia vào các tệ nạn ma túy, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy và người phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tại gia đình và cộng đồng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đây cũng là chương trình công tác năm 2023 của Hội phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy và kế hoạch nhân rộng mô hình "Xã biên giới sạch về ma túy". Qua các buổi tuyên truyền cũng hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự; vận động, tạo điều kiện để con em tránh xa ma túy, kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy.

Cũng trong chuỗi hoạt động kéo dài từ ngày 24/10 đến 3/11, đoàn công tác đến thăm xã đảo Tiên Hải thuộc địa bàn thành phố Hà Tiên thực hiện chương trình "Trái tim biên giới" tặng 100 suất quà cho các cháu học mẫu giáo và 20 suất quà cho các chị, em sinh sống ở các xã, phường biên giới có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Các hoạt động của đoàn công tác đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xã, phường biên giới của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên; đồng thời, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa trên là minh chứng sống động tạo sự lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân và truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "thương người như thể thương thân"; chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ người dân vươn lên trong cuộc sống./.

Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.