Kiên Giang: Phó phòng và thủ quỹ tham ô 8 tỷ đồng bị bắt tạm giam

Tham ô 8 tỷ đồng, Thủ quỹ và Phó Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Gò Quao bị bắt tạm giam.

Phòng LĐTB & XH huyện Gò Quao (Kiên Giang). Ảnh Trần Lưu - Báo Lao động.
Phòng LĐTB & XH huyện Gò Quao (Kiên Giang). Ảnh Trần Lưu - Báo Lao động.

Theo nguồn tin của phóng viên, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tam giam và khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Phòng LĐTB&XH huyện Gò Quao và thủ quỹ của đơn vị này là Nguyễn Thị Lệ Hằng để tiếp tục điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo kết luận thẩm định của Tổ thẩm định thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này là gần 8 tỉ đồng. Trong đó, bà Hằng chịu trách nhiệm cá nhân với số tiền sai phạm này do quản lý và sử dụng cá nhân. Bà Thanh cũng chịu trách nhiệm với tổng số tiền sai phạm tại đơn vị nhưng chịu thêm phần trách nhiệm cá nhân vì trong thời gian còn làm kế toán thì bà này đã quyết toán một chứng từ hai lần số tiền hơn 95 triệu đồng và quyết toán không chứng từ số tiền hơn 460 triệu đồng.

Khi làm Phó trưởng phòng, bà Thanh ký duyệt bảng kê thanh toán 1 chứng từ hai lần số tiền hơn 66 triệu đồng và ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng. Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ phó phòng kiêm phụ trách kế toán thì bà Thanh đã để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 7,302 tỉ đồng.

Cũng theo kết luận thẩm định, trách nhiệm cá nhân sai phạm về nghiệp vụ và trách nhiệm liên đới trọng vụ án này còn co 6 người nguyên là lãnh đạo và kế toán tại Phòng LĐTB&XH huyện Gò Quao của các nhiệm kỳ trước cùng với ông Đỗ Văn Hào (nguyên Phó trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện), bà Trần Bé Hậu (Phó trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện) và ông Trần Thanh Hòa (kế toán trưởng thuộc Phòng Tài chính Kế hoạch huyện).

Theo Phapluatplus

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.