Kiev thất vọng khi Mỹ theo dõi Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một báo cáo tình báo bị rò rỉ cho thấy Mỹ đã giám sát nhà lãnh đạo Ukraine thông qua việc sử dụng tình báo tín hiệu.
Kiev thất vọng khi Mỹ theo dõi Tổng thống Ukraine

Đài CNN hôm 9/4 trích dẫn các báo cáo tình báo bị rò rỉ trực tuyến vào tuần trước cho biết Mỹ đã theo dõi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thông qua chặn thu liên lạc của nhà lãnh đạo Ukraine.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông đưa tin một kho tài liệu mật mới đã xuất hiện tràn lan trên mạng, gồm các ghi chép tình báo hàng ngày của Lầu Năm Góc về xung đột Nga - Ukraine cũng như các ghi chép tình báo liên quan tới Trung Quốc và Trung Đông.

Tài liệu rò rỉ cho thấy Mỹ đã sử dụng tình báo tín hiệu (chặn thu thông tin từ các thiết bị điện tử) để giám sát nhà lãnh đạo Ukraine.

CNN trích dẫn một nguồn tin thân cận với Tổng thống Zelensky cho biết tin tức này “không có gì đáng ngạc nhiên”, nhưng các quan chức ở Kiev “vô cùng thất vọng” về vụ rò rỉ và Ukraine đã phải thay đổi một số kế hoạch quân sự sau vụ rò rỉ.

Các tài liệu rò rỉ khác cho thấy Mỹ cũng đã theo dõi các quan chức Hàn Quốc và Israel, hai đồng minh chủ chốt của Washington.

Theo CNN, các tài liệu mật của Lầu Năm Góc bị rò rỉ trực tuyến trong những tuần gần đây đã cung cấp một cửa sổ hiếm hoi về cách Mỹ do thám các đồng minh cũng như kẻ thù, khiến các quan chức Mỹ vô cùng lo lắng.

Họ lo sợ những tiết lộ này có thể gây nguy hiểm cho các nguồn tin nhạy cảm và làm tổn hại các mối quan hệ đối ngoại quan trọng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động, chịu tác động trực tiếp từ tiến trình đàm phán hòa bình Mỹ - Iran và những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Dù vậy, tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,93%, Nasdaq tăng 2,43% và Dow Jones tăng 0,71%, nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn.