Kim ngạch xuất khẩu của Bà Rịa - Vũng Tàu đạt gần 3 tỷ USD

Theo Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh (trừ dầu thô) đạt gần 3 tỷ USD, đạt 68,44% kế hoạch năm, tăng 19,63% so với cùng kỳ năm 2017.
Kim ngạch xuất khẩu của Bà Rịa - Vũng Tàu đạt gần 3 tỷ USD

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục tăng trưởng tốt, chiếm 89,7% tổng kim ngạch xuất khẩu (trừ dầu thô), tương đương 2,65 tỷ USD, tăng 26,81% so với cùng kỳ.

Tiếp đến là nhóm thủy sản với kim ngạch đạt 203 triệu USD; nhóm nông lâm sản đạt 102 triệu USD. Đối với thị trường xuất khẩu, châu Á vẫn là thị trường chính, chiếm tỷ trọng 53,2% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tương đương 2,75 tỷ USD; châu Mỹ chiếm 5,63% về tỷ trọng, tương đương 291,8 triệu USD; châu Âu chiếm 3,27% về tỷ trọng, tương đương 169,5 triệu USD.

Liên quan đến thu hút đầu tư vào địa bàn, từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp trong tỉnh đã thu hút được 39 dự án đầu tư, trong đó có 12 dự án trong nước và 27 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, tăng 30%; tổng vốn đầu tư là hơn 2 tỷ  USD, tăng 30,6% so với chỉ tiêu kế hoạch.

Như vậy, tính đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 364 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ USD và 65.739 tỷ đồng. Tổng diện tích đất thuê hơn 3.012ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 50,1%, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017.

Được biết, trong năm 2018, mục tiêu của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đặt ra là giá trị sản xuất công nghiệp tăng 8,56%. Theo đánh giá của ngành công thương tỉnh này, những tháng cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi để tăng trưởng sản xuất và xuất khẩu. Đặc biệt, các mặt hàng công nghiệp có kim ngạch xuất khẩu lớn như dệt may, giày dép, đồ gỗ đều bước vào mùa vụ xuất khẩu từ giữa quý II… Chưa kể, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU dự kiến có hiệu lực vào năm 2019 đã và đang tạo ra sức hút mới cho thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, giúp các doanh nghiệp có thêm năng lực sản xuất.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, từ nay đến cuối năm, sở tiếp tục tham mưu với Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi về hạ tầng, mặt bằng, nguồn nhân lực, thủ tục hành chính, khuyến khích các thành phần kinh tế trong nước và các nhà đầu tư từ nước ngoài đến đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh.

Trong đó chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, hiệu quả, minh bạch. Thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để kịp thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, Sở Công Thương Bà Rịa- Vũng Tàu cũng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tổ chức các hội chợ kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong và ngoài nước.

Theo CPV
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.