Kinh hãi nhìn cả ổ sán được khều ra khi ăn ốc dừa

Hầu như cứ mỗi con ốc dừa được động tới đều mang theo 1 con sán màu trắng, thân dẹt và có độ dài khoảng 3-5cm.
Kinh hãi nhìn cả ổ sán được khều ra khi ăn ốc dừa

Ngày 25/5, trên facebook cá nhân, thành viên Q.G.V đăng đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 1 thực khách lôi ra được cả ổ sán trắng từ trọng bụng ốc dừa được đăng tải lên mạng và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nickname này viết: "... Trước giờ ở bển có nghe phong phanh về vụ ốc dừa có sán này rồi nhưng bữa nay vừa về tới nhà là cùng cả gia đình đi ăn ốc. Nói là đi ăn ốc chứ ra ngoài đó kêu đĩa ốc dừa ra kiểm chứng coi có đúng là như vậy không... và chuyện gì đã xảy ra thì các bạn coi video này rồi sẽ biết liền ha...".

Kinh hãi nhìn cả ổ sán được khều ra khi ăn ốc dừa - anh 1
Ảnh chụp màn hình Facebook.

Từ đoạn clip, người xem được "mục sở thị" quá trình khều và lôi hàng chục con giun sán ra khỏi thân ốc dừa. Hầu như cứ mỗi con ốc dừa được động tới đều mang theo 1 con sán màu trắng, thân dẹt và có độ dài khoảng 3-5cm.

Mặc dù đã được luộc chín và số giun sán kia đều đã chết nhưng khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người không khỏi rùng mình kinh hãi. Nhất là đối với những người yêu thích các món ốc Sài Gòn thì lại càng hoang mang.

Anh Anh Việt (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi là tín đồ của món ốc dừa, tuy nhiên nhìn những hình ảnh trên tôi không dám tin là trước đó minh đã ăn biết bao nhiêu con ốc có sán vào cơ thể rồi. Chắc phải kệch mặt tới già".

Kinh hãi nhìn cả ổ sán được khều ra khi ăn ốc dừa - anh 2
Những con sán được lấy ra dài khoảng 3-5 cm.

Tuy nhiên, một thành viên cho biết loại ốc mà chị Q.G.V ăn không phải là ốc dừa, đó chỉ là 1 con gần giống ốc dừa và có giá thành rẻ hơn mà thôi. "Con ốc bạn đang ăn là con ốc đen. Không phải ốc dừa. 2 con như nhau. Ốc đen không ăn vì nó luôn có sán. Có 1 cách phân biệt. Nhìn sơ là biết. Người bán hay trộn vào để kiếm lời", cư dân mạng này nhận xét.

Kinh hãi nhìn cả ổ sán được khều ra khi ăn ốc dừa - anh 3
Nhiều người kinh hãi trước những hình ảnh này.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: "Ốc dừa có sán là chuyện bình thường, phổ biến. Nếu mọi người ăn những loại ốc có chứa ký sinh trùng thì rất nguy hiểm bởi nếu vào ruột còn có thể uống thuốc chữa trị nhưng vào mắt, não thì không chữa được và có thể gây ra mù mắt, liệt...".

Bởi vậy,TS Thịnh khuyến cáo mọi người hạn chế ăn các loại trai, ốc để tránh bị nhiễm các loại ký sinh trùng nguy hiểm. Rất có thể nhiễm các bệnh khác do nguồn nước nơi ao hồ ốc sinh sống bị nhiễm bẩn, độc.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.