Kinh ngạc cụ già 70 tuổi bị sỏi mật to như quả dưa hấu

Các bác sĩ Trung Quốc đã hết sức kinh ngạc khi phát hiện cụ già 70 tuổi bị sỏi mật dài 14 cm trong suốt 43 năm qua.
Kinh ngạc cụ già 70 tuổi bị sỏi mật to như quả dưa hấu

Theo tin tức trên Daily Mail, ông Zhang Goulun ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 16/11 đã trải qua ca phẫu thuật để lấy một viên sỏi với kích thước khổng lồ ra khỏi túi mật.

Kinh ngạc cụ già 70 tuổi bị sỏi mật to như quả dưa hấu - anh 1

Ông Zhang Goulun sau ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Viên sỏi mật dài tới 14 cm và nặng gần 1,5 kg gần tương tự như một quả dưa hấu. Theo các bác sĩ, ông Zhang đã chung sống với viên sỏi mật trong suốt 43 năm qua mà không hề hay biết.

Cho đến khoảng thời gian gần đây, ông Zhang cảm thấy bị đầy bụng và gặp khó khăn khi đi tiểu nên mới đến bệnh viện. “Tôi luôn cảm thấy bụng mình căng phồng, nhưng lại bỏ qua vì nghĩ không nghiêm trọng cho đến khi tôi được đưa vào bệnh viện và hòn đá này được lấy ra”.

Kinh ngạc cụ già 70 tuổi bị sỏi mật to như quả dưa hấu - anh 2

Viên sỏi mật khổng lồ có chiều dài 14 cm nặng gần 1,5 kg.

Giáo sư Xu Liangshan, bác sỹ trực tiếp phụ trách ca mổ của ông Zhang cho biết: “Đây là một ca phẫu thuật hiếm thấy ở Trung Quốc. Trong suốt hàng chục năm qua tôi chưa từng thấy viên sỏi mật nào có kích thước lớn như vậy”.

Hiện tại, sức khỏe của cụ ông 70 tuổi đã dần hồi phục sau ca phẫu thuật dài 2 tiếng cách đây 3 ngày.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).