Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến

Theo đó, Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP) đã tăng 0,5% vào đầu năm, vượt qua ước tính ban đầu (0,3%) và đảo ngược mức giảm 0,1% trong tháng 12/2022. Statscan ước tính tăng trưởng kinh tế vào tháng 2 tiếp tục với mức tăng 0,3%.

Douglas Porter - Nhà kinh tế trưởng của ngân hàng BMO (Canada) nhận định trong một báo cáo: "Có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đã có một khởi đầu vững chắc vào năm 2023". Ngay cả khi tốc độ tăng trưởng bị đình trệ vào tháng 3 thì nhiều khả năng quý I/2023 sẽ đạt mức tăng trưởng 2,5%, tăng so với mức không thay đổi trong quý IV/2022.

Thành tích này đạt được trong bối cảnh các ngành sản xuất hàng hóa tăng 0,4% trong tháng, các ngành sản xuất dịch vụ tăng 0,6%. Các ngành thương mại bán buôn, vận tải kho bãi và khai thác khoáng sản, khai thác dầu khí đều phục hồi sau khi giảm trong tháng trước.

Thương mại bán buôn tăng 1,8% trong tháng 1, nhờ sự hỗ trợ của các nhà bán buôn máy móc, thiết bị và vật tư, trong khi lĩnh vực khai thác mỏ, khai thác đá và dầu khí tăng 1,1% sau khi giảm 3,3% trong tháng 12/2022. Lĩnh vực vận tải và kho bãi đã tăng 1,9% trong tháng 1, bù đắp mức giảm 1,1% trong tháng 12/20222 một phần do thời tiết xấu.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
(Ngày Nay) - Những mái nhà nhuốm màu thời gian, những di tích thâm trầm, cổ kính lọt thỏm giữa phố phường sầm uất. Phố cũ liền phố mới, những biệt thự cổ trầm mặc nằm kề những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Chưa bao giờ, văn hóa Hà Nội đứng trước những thách thức và thay đổi trên quy mô lớn như hiện nay…
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày 09/06 tròn 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo hôm 9/6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina cho biết nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, sau cuộc suy thoái do các lệnh trừng phạt của phương Tây.