Kinh tế Tây Ban Nha sụt giảm vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ban Nha là một trong số những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 về lại bệnh viện sau khi được ra ngoài thư giãn tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 4/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 về lại bệnh viện sau khi được ra ngoài thư giãn tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 4/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3 (giờ địa phương), Văn phòng Thống kê Quốc gia Tây Ban Nha (INE) cho biết nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sụt giảm 10,8% trong năm 2020, thấp hơn so với dự báo sụt giảm 11% trước đó.

Tây Ban Nha là một trong số những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), khi ngành kinh tế du lịch chủ chốt của nước này chịu tác động tiêu cực của các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Theo thống kê của INE, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Tây Ban Nha trong quý 4/2020 không thay đổi so với quý trước đó. Trong quý 3 năm ngoái, Tây Ban Nha ghi nhận mức tăng trưởng 17,1% so với quý 2, cao hơn so với ước tính trước đó.

Từ tháng 3-6/2020, Tây Ban Nha thiết lập một trong những đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhất châu Âu, khi yêu cầu người dân ở nhà trong tất cả trường hợp trừ các hoạt động thiết yếu cũng như đóng cửa rất nhiều ngành công nghiệp. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Tây Ban Nha.

Hoạt động kinh tế tại Tây Ban Nha phục hồi trong mùa Hè năm ngoái, nhưng những hạn chế mới được áp đặt để hạn chế sự lây lan của làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai một lần nữa làm “nguội lạnh” nền kinh tế.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.