Kon Tum: BQL DA huyện Sa Thầy luôn đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật về đấu thầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Liên quan đến bài viết “Có hay không khuất tất lựa chọn nhà thầu tại BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum” mà Ngaynay.vn đã phản ánh, ngày 09.6, PV Ngày nay đã có buổi làm việc với Đại điện BQL Dự án án Đầu tư Xây dựng huyện Sa Thầy (bên mời thầu) nhằm tìm hiểu rõ hơn về quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp Dự án Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674 đến đường Tuần tra biên giới xã Mo Ray
Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674.
Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674.

Theo đại điện BQLDA Đầu tư Xây dựng huyện Sa Thầy, đơn vị này đã nhận được văn bản kiến nghị của Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư CIC - Công ty trách nhiệm hữu hạn Thái Hà HG. Qua xem xét nội dung kiến nghị, BQLDA Đầu tư Xây dựng huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã mời Đại diện nhà thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư CIC – Công ty TNHH Thái Hà HG đến BQLDA Đầu tư Xây dựng huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum để làm việc, đồng thời giải thích một số nội dung cụ thể liên quan đến nội dung đánh giá E-HSDT của gói thầu xây lắp công trình trên, theo đó, các thắc mắc, kiến nghị của liên danh nhà thầu này đã được làm rõ.

Cụ thể, căn cứ Khoản 8, phần Ghi chú, Mẫu số 03, Chương IV, Mẫu Hồ sơ mời thầu Xây lắp qua mạng một giai đoạn hai túi hồ sơ, ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: “Căn cứ quy mô, tính chất của gói thầu mà có thể yêu cầu tương tự về điều kiện hiện trường”. Do vậy, Việc E-HSMT yêu cầu hợp đồng thi công trên vùng địa lý có tính chất tương tự, không đề cập đến bất kỳ một địa bàn cụ thể nào là hoàn toàn phù hợp với các nội dung theo quy định nêu trên và phù hợp với quy mô, tính chất gói thầu.

Đối với các nội dung về tính chất và yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, kết cấu nền móng cấp phối đá dăm và nền móng đá dăm tiêu chuẩn là khác nhau từ thành phần hạt, kích thước hạt, phương pháp thi công… Do vậy việc đánh giá Công ty TNHH Thái Hà HG không đạt yêu cầu về hợp đồng tương tự cũng là phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của E-HSMT.

Sau khi được giải thích, phân tích từ Bên mời thầu, Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư CIC và Công ty TNHH Thái Hà HG đã đồng ý, thống nhất hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp công trình "Dự án Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674 đến đường Tuần tra biên giới xã Mo Ray, huyện Sa Thầy" của Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư CIC - Công ty trách nhiệm hữu hạn Thái Hà HG không đáp ứng đủ các tiêu chí về kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự theo yêu cầu E-HSMT, qua đó không đạt về hồ sơ đề xuất kỹ thuật và không được mở Hồ sơ đề xuất tài chính, đồng thời cam kết không có bất kỳ khiếu nại nào về kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp trên và khẳng định, việc đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp Dự án Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674 đến đường Tuần tra biên giới xã Mo Ray đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật về đấu thầu.

Dự án Đường giao thông tiếp nối với Tỉnh lộ 674 đến đường Tuần tra biên giới xã Mô Ray, huyện Sa Thầy nhằm mục tiêu từng bước đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực biên giới, giải quyết việc đi lại cho nhân dân trên địa bàn, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.