“Đội giá” trong đấu thầu ở Bệnh viện công - Bài 2: Bất thường ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM
“Đội giá” trong đấu thầu ở Bệnh viện công - Bài 2: Bất thường ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Tại gói thầu mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh do bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, bệnh viện… làm chủ đầu tư xuất hiện nhiều mã hàng có giá cao gấp đôi so với giá nhập khẩu, tổng số tiền chênh lệch lên tới hơn hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, những gói thầu này chỉ tiết kiệm cho ngân sách số tiền “nhỏ giọt”.
“Đội giá” trong đấu thầu ở Bệnh viện công
“Đội giá” trong đấu thầu ở Bệnh viện công
(Ngày Nay) - Từ đầu năm 2022, hoạt động mua sắm thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế… diễn ra khá sôi nổi ở Hệ thống các bệnh viện công trên cả nước do cơ chế, chính sách về Luật đấu thầu nói chung và ngành Y tế nói riêng đã được tháo gỡ. Tuy nhiên, thực tế còn tồn tại rất nhiều bất cập trong hoạt động đấu thầu ở nhiều đơn vị, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.
Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Thanh Hóa Phạm Thị Hằng (áo kẻ) cùng 11 thuộc cấp tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 20/7.
Phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị hoãn do vắng mặt nhiều người
(Ngày Nay) - Sáng ngày 20/7, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử sơ thẩm cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạoThanh Hóa cùng nhiều thuộc cấp trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở này và các Công ty, đơn vị liên quan. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt nhiều người.
Vụ thông thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội: Các bị cáo thừa nhận sai phạm
Vụ thông thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội: Các bị cáo thừa nhận sai phạm
(Ngày Nay) - Chiều 17/4, phiên tòa xét xử nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo. Trả lời thẩm phấn của Hội đồng xét xử, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi sai phạm của mình, thừa nhận nội dung cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã truy tố là đúng, không oan.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Xét xử vụ AIC: Thời gian điều tra vụ án là đúng luật định
(Ngày Nay) - Chiều 22/12, tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ - viết tắt là Công ty AIC) và 35 bị cáo vi phạm quy định về đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã tiến hành xét hỏi các bị cáo.
Ảnh minh họa.
Bệnh viện đề xuất bỏ đấu thầu vì mất nhiều thời gian
(Ngày Nay) -  “Chúng tôi được đào tạo là bác sĩ, là điều dưỡng chứ chúng tôi không được đào tạo về kinh tế. Điều này dẫn đến những sai sót trong thời gian qua nên chúng tôi đã mất đi những người tài trong lĩnh vực y tế, như vậy là rất lãng phí”, đó là chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hùng Vương tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh về cơ chế tự chủ tài chính và đấu thầu mua sắm thuốc trong sáng 7/10.