Kon Tum: Điều tra, đánh giá thoái hóa đất

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum vừa công bố kết quả điều tra, đánh giá thoái hóa đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum để có biện pháp, phương án quản lý, khai thác, sử dụng đất đảm bảo hiệu quả, hợp lý, bền vững.
Đất bị thoái hóa bỏ hoang
Đất bị thoái hóa bỏ hoang

Theo đó, tổng diện tích đất điều tra thoái hóa đất toàn tỉnh là 512.172,76 ha, bao gồm: đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác và đất chưa sử dụng. Việc đánh giá thoái hóa đất sẽ thực hiện phân theo 4 loại: thoái hóa đất theo loại hình thoái hóa đất, thoái hóa đất theo đơn vị hành chính, thoái hóa đất theo loại sử dụng đất và thoái hóa đất theo loại đất.

Kết quả điều tra cho thấy, trong số diện tích đất điều tra có 166.561,45 ha đất bị thoái hóa, chiếm 32,52%. Trong đó, thoái hóa nhẹ 24,69%, thoái hóa trung bình 5,75%, thoái hóa nặng 2,08%. Đất bị thoái hóa là đất suy giảm độ phì nhiêu, xói mòn, khô hạn, kết von, trong đó, đất bị khô hạn chiếm diện tích nhiều hơn.

Việc điều tra, đánh giá thoái hóa đất trên địa bàn được thực hiện hàng năm nhằm  phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các sản phẩm của dự án. Đồng thời, các UBND các huyện, thành phố và các sở, ban ngành có biện pháp, phương án quản lý, khai thác, sử dụng đất đảm bảo hợp lý, bền vững.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.