Nghị sĩ Franziska Brantner và Đại sứ Markus Ederer ở hàng sau.
Masan High-Tech Materials và EQ Resources ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác khoáng sản
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (“Masan High-Tech Materials”) ký kết Biên bản ghi nhớ (“MOU”) với Công ty TNHH EQ Resources (“EQR”) thông qua đối tác liên doanh hiện tại của EQR là Công ty TNHH Cronimet Australia (“Cronimet”) liên quan đến Dự án Vonfram Mt Carbine tại Viễn Bắc, bang Queensland, Úc.
Cuộc chiến giành khoáng sản ở Mặt trăng
Cuộc chiến giành khoáng sản ở Mặt trăng
(Ngày Nay) - Mỹ và Trung Quốc đang đua nhau lên Mặt trăng để khai thác khoáng sản quý hiếm trong khi các điều ước quốc tế ngăn cản các chính phủ tuyên bố lãnh thổ trong không gian.
Urani chủ yếu được dùng làm nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân.
Trung Quốc tìm thấy mỏ urani ở độ sâu kỷ lục
(Ngày Nay) -   Nhà chức trách hạt nhân Trung Quốc cho biết các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các mỏ urani nằm sâu dưới bề mặt Trái Đất. Đây được coi là bước đột phá đối với an ninh quốc gia Trung Quốc.
Các đối tượng lợi dụng giãn cách xã hội để lén lút khai thác đá mồ côi ở thửa đất bên đường Ấp 8.
Đồng Nai: Lợi dụng giãn cách, lén lút khai thác đá trái phép
(Ngày Nay) - Nhiều ngày qua, người dân ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) liên tục kêu cứu vì tình trạng khai thác đá mồ côi trái phép lén lút diễn ra bất chấp việc toàn tỉnh đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hai xe đào đá mồ côi hoạt động hết công suất.
Đồng Nai: Rừng phòng hộ La Ngà bị đốn hạ để khai thác đá mồ côi
(Ngày Nay) - Từng mảng rừng phòng hộ tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán đang bị đốn hạ, đào xới tan nát để khai thác đá mồ côi. Từng đoàn xe ben chở đá không an toàn chạy ngày chạy đêm qua khu dân cư, chợ đông đúc để về nhà máy của Công ty TNHH XD TM Khang Trang, xẻ đá thành tấm lát nền xuất khẩu mà cơ quan chức năng không hay biết!
Tham vọng khai thác đáy biển của Trung Quốc
Tham vọng khai thác đáy biển của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã xác định được một số mỏ khoáng sản “quan trọng về mặt chiến lược” như một phần của cuộc khảo sát kéo dài hàng thập kỷ tại đáy biển trên khắp thế giới.
Vietjet thông báo lịch khai thác từ ngày 16/4/2020
Vietjet thông báo lịch khai thác từ ngày 16/4/2020
(Ngày Nay) -Từ ngày 16/4/2020, hãng hàng không Vietjet hàng ngày khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ và các chuyến bay chuyên chở hàng hoá, nhu yếu phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân, toàn xã hội.
Hành khách xếp hàng vào phòng chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày 16/6, khai thác tại các sân bay đã bình thường, ổn định
(Ngày Nay) -Trong ngày 14-15/6 Vietjet điều chỉnh thời gian khởi hành các chuyến bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác, từ sáng nay, 16/6, các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đã được khai thác trở lại bình thường tại tất cả các sân bay.
Việt Nam đứng thứ hai châu Á về xuất khẩu gỗ
Việt Nam đứng thứ hai châu Á về xuất khẩu gỗ
 Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á về xuất khẩu gỗ và lâm sản. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam mới chiếm khoảng 6% thị phần toàn cầu.