Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV: kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV (dự kiến khai mạc ngày 24/3) sẽ sớm kiện toàn các chức danh quan trọng của bộ máy Nhà nước như: Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: VTC News)
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: VTC News)

Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp cuối cùng của khóa XIV là 12 ngày. Ngày khai mạc là 24/3 và ngày bế mạc là 8/4 (dự phòng ngày 9/4). Trong đó, phần lớn thời gian kỳ họp để làm công tác nhân sự.

Theo dự kiến, Tân Chủ tịch Quốc hội sẽ được bầu vào ngày 31/3. Các chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng sẽ được bầu lần lượt vào các ngày 2/4 và 5/4.

Một số chức danh khác trong bộ máy Nhà nước cũng sẽ được miễn nhiệm, bầu và phê chuẩn, như Phó chủ tịch nước, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, một số Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Tổng thư ký Quốc hội, một số Phó Thủ tướng và thành viên Chính phủ, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Cũng tại kỳ họp cuối cùng của Khoá XIV, Quốc hội cũng xem xét thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.