Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV: kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV (dự kiến khai mạc ngày 24/3) sẽ sớm kiện toàn các chức danh quan trọng của bộ máy Nhà nước như: Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: VTC News)
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: VTC News)

Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp cuối cùng của khóa XIV là 12 ngày. Ngày khai mạc là 24/3 và ngày bế mạc là 8/4 (dự phòng ngày 9/4). Trong đó, phần lớn thời gian kỳ họp để làm công tác nhân sự.

Theo dự kiến, Tân Chủ tịch Quốc hội sẽ được bầu vào ngày 31/3. Các chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng sẽ được bầu lần lượt vào các ngày 2/4 và 5/4.

Một số chức danh khác trong bộ máy Nhà nước cũng sẽ được miễn nhiệm, bầu và phê chuẩn, như Phó chủ tịch nước, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, một số Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Tổng thư ký Quốc hội, một số Phó Thủ tướng và thành viên Chính phủ, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Cũng tại kỳ họp cuối cùng của Khoá XIV, Quốc hội cũng xem xét thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.