Quốc hội kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước vào cuối tháng 3

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 24/3.

Quốc hội kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước vào cuối tháng 3

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết dự kiến tổng thời gian làm việc của kỳ họp thứ 11 là 11 ngày.

Nội dung kỳ họp này tập trung thảo luận báo cáo công tác nhiệm kỳ Quốc hội; xem xét các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, Kiểm toán nhà nước trong 2,5 ngày và và 6,5 ngày còn lại xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác, trong đó có công tác nhân sự.

Liên quan đến công tác nhân sự tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, đây là kỳ họp rất quan trọng, chuẩn bị chuyển giao công tác nhân sự, tập trung cao cho kiện toàn một số chức danh của bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ khoá XIV.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết các nội dung liên quan đến kiện toàn tổ chức bộ máy, bầu cử, kinh nghiệm làm trong mấy khóa cho thấy đã làm rất khẩn trương, khoa học.

Vì vậy, Ban Thư ký hoạt động nhịp nhàng, công suất lớn. Ban Công tác Đại biểu, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải phối hợp để xử lý các hồ sơ, các nội dung liên quan đến cán bộ, kể cả kê khai tài sản…

Kết luận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội sẽ dành thời gian đủ để kiện toàn một số chức danh bộ máy nhà nước trong kỳ họp này. Nội dung cụ thể về nhân sự, chiều 24/3 Đảng đoàn Quốc hội họp, sau đó báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến.

Những người không còn giữ chức vụ vẫn thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH cho tới khi Quốc hội khoá mới được bầu ra.

"Chủ tịch mới bầu rồi, tuyên thệ rồi là lên vị trí điều hành. Những người mới thay người cũ vẫn là ĐBQH cho đến khi bầu ĐBQH mới", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.