Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia

Hồ Eyre thuộc vùng sa mạc lớn nhất Australia chỉ lấp đầy nước vài lần trong vòng 100 năm và là một hiện tượng kỳ thú thu hút du khách từ khắp nơi đổ về.
Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia

Theo BBC, Trong những ngày qua, mưa lớn liên tục đã lấp đầy vùng sa mạc muối khô cách thành phố Adelaide khoảng 700 m về phía bắc Australia. Khu vực xung quanh hồ Eyre ngập nước do mưa lớn với lượng mưa lên tới 150 mm và mang lại sự sống vùng sa mạc này.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia ảnh 1

Hồ Eyre là vùng hồ nằm giữa sa mạc, chỉ đầy ắp nước vài lần trong 100 năm và là hồ nước lớn nhất Australia. Lượng mưa trong thời gian tới trút xuống hồ Eyre cũng như khu vực rộng lớn xung quanh sẽ quyết định diện tích hồ lớn đến mức nào trong năm nay.

Thêm vào đó, những dòng sông chảy từ phía Tây Nam và miền Trung bang Queensland dự kiến sẽ mang nước đến hồ Eyre trong vài tháng tới. Các loài chim nước có thể sẽ bay đến khu vực hồ Eyre để sinh sống và nơi đây sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn nếu hồ nước đủ sâu.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia ảnh 2

Ông Reece Pedler, nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Deakin, nói rằng một số loài chim sẽ tìm đến hồ Eyre làm nơi sinh sản.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia ảnh 3

Bộ trưởng Du lịch Leon Bignell cho hay, mưa dự kiến sẽ còn diễn ra trong khu vực. Theo quan chức này, điều kiện thời tiết nói trên sẽ giúp mang lại lợi ích về kinh doanh du lịch trong khu vực trong thời gian tới.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia ảnh 4

Trước đó, lượng mưa lớn được ghi nhận trong những ngày qua tại một số khu vực như Kalamurina là 182,8 mm, Mt Dare 63 mm, Mungerannie với 150 mm, Cowarie khoảng 150 mm và Oodnadatta là 23,8 mm. Các tuyến đường giao thông tại một số địa điểm vẫn bị phong tỏa.

An Mai

Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.