Kỷ luật một hiệu trưởng vì nhờ giáo viên đi thi hộ để lấy bằng đại học

(Ngày Nay) - UBND huyện Tây Hòa vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Anh Hào vì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo.
Trường THCS Nguyễn Anh Hào nơi ông Huỳnh Cát Tạo đang công tác. - Ảnh: Dân Trí
Trường THCS Nguyễn Anh Hào nơi ông Huỳnh Cát Tạo đang công tác. - Ảnh: Dân Trí

Ngày 14/8, trả lời báo Pháp luật TP.HCM, ông Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, UBND huyện đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Cát Tạo, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Anh Hào (huyện Tây Hòa).

Lý do là ông Huỳnh Cát Tạo đã có hành vi không trung thực, vi phạm đạo đức nghề giáo.

Bên cạnh đó, UBND huyện Tây Hòa đã có công văn đề nghị trường đại học Sư phạm Huế xem xét lại việc cấp bằng cử nhân cho ông Huỳnh Cát Tạo. Hiện trường đại học Sư phạm Huế chưa có phản hồi.

Thông tin về sự việc, báo Dân Trí cho hay, từ năm 2012-2016, ông Huỳnh Cát Tạo đã đăng ký học 2 bằng đại học theo hình thức đào tạo từ xa là đại học Toán (đại học Sư Phạm Huế) và đại học Quản lý giáo dục (đại học Sư Phạm Hà Nội) được mở lớp tại Trung tâm giáo dục Thường xuyên Phú Yên (TP.Tuy Hòa).

Sau khi tốt nghiệp 2 bằng đại học trên, ông Huỳnh Cát Tạo được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hoàn (huyện Tây Hòa).

Đến tháng 3/2020, ông Tạo được phân công chuyển công tác từ trường THCS Lê Hoàn về làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Anh Hào.

Cũng trong thời gian này, có người tố ông Tạo trong thời gian học 2 bằng đại học trên đã nhờ nhiều người thi, học giúp.

Qua quá trình xác minh của huyện Tây Hòa, ông Tạo đã thừa nhận việc mình có nhờ một giáo viên tên N.V.S., giáo viên trường THCS Lê Hoàn đi làm bài kiểm tra giúp ông Tạo 3 môn là Toán Logic, Toán xác suất thống kê và Toán tích phân.

Ông Huỳnh Cát Tạo cho hay, nguyên nhân mình nhờ người khác làm bài kiểm tra là do bản thân bị tai nạn gãy xương đòn phải nên không làm bài được.

TIN LIÊN QUAN
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người. Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.